Chúa Nhật 13/9 toàn thế giới lạc quyên giúp Thánh Địa

Các Ki-tô hữu trên toàn thế giới được mời gọi đóng góp cho cuộc lạc quyên vì Thánh Địa được tổ chức vào Chúa Nhật 13 tháng 9. Cuộc lạc quyên hàng năm là nguồn hỗ trợ chính giúp các Ki-tô hữu tại Thánh Địa có thể tiếp tục ở lại nơi này để sống đức tin và làm chứng tá cho Chúa, cũng như giúp cho các tín hữu hành hương Thánh Địa.

Chúa Nhật ngày 13 tháng 9 năm nay là ngày lạc quyên hàng năm để hỗ trợ hoạt động của các tu sĩ Phanxicô đang giúp Thánh Địa. Ngày này được tổ chức hàng năm vào thứ Sáu Tuần Thánh nhưng vì do đại dịch, cuộc lạc quyên được dời lại đến ngày 13 tháng 9.

Giúp Ki-tô hữu ở lại Thánh Địa và can đảm làm chứng cho đức tin

Cuộc lạc quyên được dùng để trợ giúp các trường học và các Ki-tô hữu tại Thánh Địa, tạo các công ăn việc làm và nhà ở cho họ. Bằng cách này, các Ki-tô hữu tại đây được giúp để tiếp tục ở lại Thánh Địa để can đảm sống đức tin của mình.

Các tu sĩ Phanxicô cũng bảo trì và duy trì các nơi thánh tại vùng đất Chúa Giê-su đã sống và giúp cho tín hữu khắp nơi trên thế giới đến cầu nguyện và hồi sinh đức tin  của họ khi đến kính viếng những nơi thánh.

Tình cảnh hiện tại khó khăn của Ki-tô hữu tại Thánh Địa

Nói về tình cảnh hiện tại tư khi đại dịch bùng nổ, cha Francesco Patton, bề trên dòng Phanxicô tại Thánh Địa, nói rằng “thật không may, từ khi đại dịch bùng nổ, không có các tín hữu hành hương nữa… Chúng tôi là một thiểu số nhỏ bé ở Thánh Địa và chúng tôi sống nhờ sự giúp đỡ và hỗ trợ của toàn thế giới…”

Cha Patton giải thích vì khách hành hương không thể đến Thánh Địa, các Ki-tô hữu làm việc trong ngành du lịch và khách sạn, cũng như bán đồ lưu niệm bằng gỗ ô-liu bị ảnh hưởng nặng nề. Cha hy vọng khách hành hương có thể trở lại Thánh Địa sớm để các Ki-tô hữu có thể trở lại công việc của họ.

Thiên Chúa yêu người vui vẻ cho đi

Mọi người được mời gọi đóng góp những gì họ có thể cho cuộc lạc quyên vào Chúa Nhật, trong Thánh lễ hay bằng cách chuyển khoản qua ngân hàng. Cha Patton nói: “Thật sự là Chúa yêu người cho đi cách vui vẻ và cũng đúng , như sách Công vụ Tông đồ nhắc nhở, cho thì có phúc hơn là nhận.”