Chúa Nhật Chúa Giáng Sinh: Lời tình yêu

Thái Hà (25.12.2016) – Ngôi Lời là ánh sáng thật, ánh sáng đến thế gian và chiếu soi mọi người.
Người ở giữa thế gian, và thế gian đã nhờ Người mà có, nhưng lại không nhận biết Người. Người đã đến nhà mình, nhưng người nhà chẳng chịu đón nhận. Còn những ai đón nhận,
tức là những ai tin vào danh Người, thì Người cho họ quyền trở nên con Thiên Chúa. Họ được sinh ra, không phải do khí huyết, cũng chẳng do ước muốn của nhục thể, hoặc do ước muốn của người đàn ông, nhưng do bởi Thiên Chúa. Ngôi Lời đã trở nên người phàm và cư ngụ giữa chúng ta. Chúng tôi đã được nhìn thấy vinh quang của Người, vinh quang mà Chúa Cha ban cho Người, là Con Một đầy tràn ân sủng và sự thật. (Ga 1,9-14)

Kết quả hình ảnh
Ảnh minh họa (Google)

Triết gia Aristotle nói: “Yêu có nghĩa là mong cho người khác được hạnh phúc; cho người khác chứ không phải cho mình”. Người khác ở đây là người mình yêu, và cố gắng cao nhất để làm được điều ấy.

Thiên Chúa yêu thế gian. Vì vậy, Người đã làm nhiều việc để tỏ lộ tình yêu. “Trời xanh tường thuật vinh quang Thiên Chúa, không trung loan báo việc tay Người làm”. Thiên nhiên, sông núi nói về tình yêu cảu Thiên Chúa. Hang đá Bêlem hôm nay cũng là lời kể về tình yêu của Người. Vì thế, ta hãy vào hang đá Bêlem để lắng nghe lời Tình yêu.

Đó là lời của tình yêu dâng hiến. Chúa Giêsu sinh ra trong hang đá Bêlem để trở thành tấm bánh nuôi dưỡng chúng ta. Người là thần lương nuôi dưỡng tâm hồn con người. Người là tấm bánh bẻ ra cho thế giới, làm cho nhân loại no thỏa tình thương, sự chia sẻ, lòng bác ái…

Đó còn là lời của tình yêu hy sinh. Thiên Chúa luôn đi bước trước: Người đã yêu con người ngay khi con người chưa nhận biết Người, đã tha thứ cho con người trước khi con người xin lỗi, đã đi tim à  và đưa con người tội lỗi trở về với Người.

Đó cũng là lời của tình yêu kết hợp. “Cứ dấu này anh em sẽ nhận biết Người: Anh em sẽ gặp thấy một trẻ sơ sinh bọc tã, nằm trong máng cỏ” (Lc 2,12). Thiên Chú yêu thương con người đến độ chấp nhận hạ mình để kết hợp trọn vẹn với con người nơi Hài nhi Giêsu bé nhỏ. Người chấp nhận mang lấy tất cả đau khổ, nghèo hèn, vất vả của phận người.

Hôm nay, lời tình yêu của Thiên Chúa vẫn đang tiếp tục ngỏ với chúng ta qua Hài nhi Giêsu trong máng cỏ. Hãy đến bên hang đá, hãy mở rộng trái tim để đón nhận tình yêu của Chúa. Hãy để ánh sáng tình yêu Chúa chiếu rọi tâm hồn ta. Hãy đón nhận ánh sáng tình yêu của Chúa và đem ánh sáng tình yêu ấy chiếu soi vào cuộc đời, để thế giới bớt tối tăm, khổ sầu.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, Chúa làm người để cho con được làm con Chúa. Xin cho con gặp được Chúa và ở bên Ngài. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.