Chúa Nhật II Thường Niên: Sống thân tình với Chúa

Thái Hà (14.01.2018) – Hôm sau, ông Gioan lại đang đứng với hai người trong nhóm môn đệ của ông. Thấy Đức Giêsu đi ngang qua, ông lên tiếng nói: “Đây là Chiên Thiên Chúa”. Hai môn đệ nghe ông nói, liền đi theo Đức Giêsu. Đức Giêsu quay lại, thấy các ông đi theo mình, thì hỏi: “Các anh tìm gì thế?” Họ đáp: “Thưa Rappi (nghĩa là thưa Thầy), Thầy ở đâu?”. Người bảo họ: “Đến mà xem”. Họ đã đến xem chỗ Người ở và ở lại với Người ngày hôm ấy. Lúc đó vào khoảng giờ thứ mười. (Ga 1,35-42)

Sống thân tình với Chúa (Ảnh minh họa_Google)

Trưa nào cũng thế, một ông già đáng thương đi vào nhà thờ và chỉ nói: “Lạy Chúa Giêsu, con là lão già Tương Lai đây”. Chăm chú nhìn Chúa Giêsu Thánh Thể  trong Nhà Tạm và một phút sau ông ra về. Ông nói rằng đó chỉ là một lời cầu nguyện nhỏ bé ngắn ngủi, nhưng ông tin chắc Người nghe ông.

Sau khi ông Gioan giới thiệu cho hai môn đệ về Đức Giêsu rằng: “Đây là Chiên Thiên Chúa”, hai ông liền đi theo Đức Giêsu đến chỗ Người ở, và ở lại với Người ngày hôm ấy. Họ ở lại với Đức Giêsu để chứng kiến đời sống của Đấng là “Chiên Thên Chúa”, để cảm nghiệm cách sống và để sống cuộc sống của chính Đức Giêsu. Như vậy, các ông đã đi vào mối tương quan thân tình, sâu đậm với Đức Giêsu.

Thánh Augustino sau khi cảm nghiệm được niềm hạnh phúc và bình an tận sâu thẳm tâm hồn, đã thốt lên: “Lạy Chúa, Chúa đã dựng nên con và cho con lòng khắc khoải cho tới khi tâm hồn con được an nghỉ trong Chúa”. Thánh nhân là tấm gương sáng ngời về lòng yêu mến Chúa và khát khao được sống sự sống của Người trong tình yêu. Còn chúng ta: Mối tương quan của chúng ta với Thiên Chúa như thế nào?

Chúng ta luôn được mời gọi đi theo Đức Giêsu, và ở lại trong tình yêu của Người để được yêu thương. Khi đó, chúng ta được trở nên nghĩa thiết và sống tương quan thân tình với Người, bởi vì từ nay: “Thầy không gọi các con là tôi tớ, Thầy gọi các con là bạn hữu”. Mà đã là bạn hữu, chúng ta được chia sẻ, hiệp thông và liên đới cách thâm sâu hơn với Đức Giêsu và anh chị em.

Khi sống thân tình với Đức Giêsu, chúng ta ở lại trong Người, được mặc lấy Người và được Người gìn giữ như con ngươi trong mắt của Người. Sống thân tình với Đức Giêsu đòi hỏi chúng ta phải tuân giữ cách yêu mến và trung thành những điều Người đã truyền dạy.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, giữa biết bao lo toan bộn bề của cuộc sống xin cho con luôn được sống trong mối tương quan thân tình với Chúa và luôn ý thức rằng hạnh phúc của con là được kề bên Chúa. Amen.

Suy niện Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.