Chúa Nhật III Phục Sinh: Vâng phục

Thái Hà (05.05.2019) – Bấy giờ, Đức Giê-su lại tỏ mình ra cho các môn đệ ở Biển Hồ Ti-bê-ri-a. Người tỏ mình ra như thế này. Ông Si-môn Phê-rô, ông Tô-ma gọi là Đi-đy-mô, ông Na-tha-na-en người Ca-na miền Ga-li-lê, các người con ông Dê-bê-đê và hai môn đệ khác nữa, tất cả đang ở với nhau. Ông Si-môn Phê-rô nói với các ông: “Tôi đi đánh cá đây”. Các ông đáp: “Chúng tôi cùng đi với anh”. Rồi mọi người ra đi, lên thuyền, nhưng đêm ấy họ không bắt được gì cả.
Khi trời đã sáng, Đức Giê-su đứng trên bãi biển, nhưng các môn đệ không nhận ra đó chính là Đức Giê-su. Người nói với các ông: “Này các chú, không có gì ăn ư?” Các ông trả lời: “Thưa không”. Người bảo các ông: “Cứ thả lưới xuống bên phải mạn thuyền đi, thì sẽ bắt được cá”. Các ông thả lưới xuống, nhưng không sao kéo lên nổi, vì lưới đầy những cá.  Người môn đệ được Đức Giê-su thương mến nói với ông Phê-rô: “Chúa đó!” Vừa nghe nói “Chúa đó!”, ông Si-môn Phê-rô vội khoác áo vào vì đang ở trần, rồi nhảy xuống biển. Các môn đệ khác chèo thuyền vào bờ kéo theo lưới đầy cá, vì các ông không xa bờ lắm, chỉ cách vào khoảng gần một trăm thước. (Ga 21,1-19)

Ảnh minh họa (Google)

Mục sư Newman danh tiếng của Anh giáo đã xin trở về với Giáo hội trong vâng phục. Vì vâng phục, Newman phải vào lại ngồi ghế chủng sinh ở trường Truyền Giáo Rôma để được “tẩy não” vì bị nghi ngờ đang còn lạc đạo, trong lúc những tác phẩm thần học của ông đã vang danh khắp châu Âu và châu Mỹ.

Những ngày tháng theo chân Thầy Giêsu của các môn đệ ra như đã kết thúc một cách không thể bi đát hơn. Thầy đã chết trên thập giá, biết bao nhiêu ước mơ, dự phóng cho tương lai giờ đây lại tan biến. Phêrô cùng một vài môn đệ khác trở về với nghề cũ của mình. Nhưng nghề đánh cá giờ đây trở nên khó khăn hơn, các ông đã phải cực nhọc, thức trắng đêm chài lưới mà không bắt được con cá nào. Sáng sớm, Phêrô và các môn đệ đang giặt lưới thì Đức Giêsu đến và bảo các ông thả lưới. Một ngư phủ lão luyện như Phêrô với bao nhiêu năm lăn lộn trên biển này, có thể đã đánh bắt được rất nhiều mẻ cá đầy. Nhưng trước câu nói của vị khách lạ, ông tỏ ra khiêm nhường. vâng phục thi hành không một lời vặn hỏi, kết quả là Phêrô và các bạn đã đánh bắt được một mẻ cá lớn.

Lời Chúa hôm nay mời gọi mỗi người hãy biết sống trong sự vâng phục, phó thác, tin tưởng vào tình yêu của Chúa. Trong cuộc sống, chắc hẳn mỗi người chúng ta sẽ phải thường xuyên đối diện với những khó khăn, thử thách trái với ý muốn của mình. Nhưng như Phêrô và các bạn, chúng ta hãy tập sống trong tâm tình vâng phục và phó dâng tất cả trong sự quan phòng của Thiên Chúa.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho mỗi ngày sống của chúng con là một lời xin vâng theo thánh ý Chúa. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày, 

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.