Chúa Nhật III Thường Niên: Ơn gọi

Thái Hà (21.01.2018) – Sau khi ông Gio-an bị nộp, Đức Giê-su đến miền Ga-li-lê rao giảng Tin Mừng của Thiên Chúa. Người nói : “Thời kỳ đã mãn, và Triều Đại Thiên Chúa đã đến gần. Anh em hãy sám hối và tin vào Tin Mừng.” Người đang đi dọc theo biển hồ Ga-li-lê, thì thấy ông Si-môn với người anh là ông An-rê, đang quăng lưới xuống biển, vì họ làm nghề đánh cá. Người bảo họ : “Các anh hãy theo tôi, tôi sẽ làm cho các anh thành những kẻ lưới người như lưới cá.” Lập tức hai ông bỏ chài lưới mà đi theo Người. Đi xa hơn một chút, Người thấy ông Gia-cô-bê, con ông Dê-bê-đê, và người em là ông Gio-an. Hai ông này đang vá lưới ở trong thuyền. Người liền gọi các ông. Và các ông bỏ cha mình là ông Dê-bê-đê ở lại trên thuyền với những người làm công, mà đi theo Người. (Mc 1,14-20)

Ảnh minh họa (Google)

Phillip Mulreny là một cầu thủ của đọi tuyển Manchester United. Sauk hi từ giã sự nghiệp sân cỏ, anh đã lựa chọn con đường khác hẳn với đồng đội của mình, là không trở thành một huấn luyện viên bóng đá chuyên nghiệp. Anh chọn theo chúa và dấn thân trên con đường dâng hiến. Anh gia nhập đời sống tu trì trong dòng Đa Minh. Thầy Mulreny được thụ phong linh mụcvào ngày 8 tháng 7 năm 2017.

Đoạn tin mừng hôm nay thuật lại câu chuyện Đức Giesu kêu gọi bốn môn đệ đầu tiên. Đáp lại lời mời gọi “hãy theo tôi” của Đức Giêsu, các ông đã “lập tức” bỏ nghề nghiệp, lối sống cũ, gia tài và thậm chí ngừoi cha già để theo Người.

Bước theo Chúa các Tông đồ sẵn sang từ bỏ những gì gần gũi và gắn bó với mình nhất. Bước theo Chúa là đến và ở với Chúa, để Chúa biến đổi cuộc đời mình. Nhờ đó các Ngài trở thành những nhân chứng sống động cho Tin Mừng.

Ngày hôm nay Chúa cũng mời gọi mọi người “Các Anh hãy theo Tôi, Tôi sẽ làm cho các anh thành những kẻ lưới người như lưới cá”. Noi gương các Tông đồ, chúng ta mau mắn đáp lại tiếng Chúa, và ở lại trong tình yêu Người. Nhờ vậy, cuộc đời chúng ta sẽ ở trong tương quan thân mật với Chúa mỗi ngày một sâu sắc hơn, và chính Chúa sẽ thay đổi cuộc đời của chúng ta.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu hành trình cuộc đời của chúng con có biết bao thăng trầm, xin cho chúng con biết nhận ra tiếng Chúa kêu gọi, để chúng con chạy đến với Chúa và ở lại trong tình thương của Ngài. Nhờ đó, cuộc đời của chúng con sẽ trở nên chuỗi ngày của yêu thương và hi sinh cho tha nhân. Amen.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.