Chúa Nhật Lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam: Hạnh Phúc cho những ai tin tưởng và tín thác vào Chúa

Thái Hà (13.11.2016) – Vì danh Thầy, anh em sẽ bị mọi người thù ghét. (Luca 21,17)

Image result
Ảnh minh họa (Google)

Hôm nay Giáo hội Việt Nam long trọng mừng kính 117 Thánh tử đạo Việt Nam. Thánh nhân là ai? Theo tu đức, thánh nhân là tội nhân biết hoán cải và tội nhân là mầm móng của thánh nhân. 117 Thánh tử đạo Việt Nam là những người binh thường nhưng có đức tin phi thường và luôn biết hoàn thiện đời sống. Thật vậy, chính đức tin và sự hoán cải là liều thuốc quý giá giúp cho mầm móng nên thánh của các ngài được phát triển và sinh hoa kết trái như lòng Chúa mong ước. Nhân dịp này, chúng ta cùng nhau đọc và suy ngẫm một số câu nói của các ngài rất có giá trị như sau:

Trước hết, thánh Phêrô Vũ Văn Truật “Ai khôn mới biết hiến mình cho chân lý, để chiếm hữu phần gia nghiệp muôn đời”. Tiếp đến, thánh Anrê Trần An Dũng Lạc “Đống qua tiết lại thời xuân tới. Khổ tạm mai sau hưởng phúc an. Làm kẻ anh hùng chi quản khó. Nguyện xin cũng gặp chốn thanh nhàn”. Thật xác tín cho lời nguyện xin đức tin của thánh Micae Nguyễn Huy Mỹ: “Lát gươm quan lớn ban cho tôi là đường đi lên Thiên Đàng đấy”. Ngoài ra, thánh Micae Hồ Đình Hy nói “Tâu bậy hạ, đã 30 năm phục vụ dưới 3 triều vua, lúc nào hạ thần cũng là người hết lòng yêu nước. Nay hạ thần cam chịu mọi cực hình để nên giống Đức Kitô”. Hơn thế nữa, thánh Phaolô Lê Bảo Tịnh nói với quan lớn rằng: “Thân xác tôi ở trong tay quan, quan muốn làm khổ thế nào tùy ý. Nhưng linh hồn là của Chúa, không có gì khiến tôi hy sinh nó được”. Sau cùng, thánh Emmanuel Lê văn Phụng khuyên rằng “Con ơi hãy nhận thấy kỷ vậy Cha trao lại: Đây là ảnh Đức Kitô, Chúa chúng ta, ảnh này quý hơn vàng bạc bội phần.

Lm. Biển Xanh

Cầu nguyện: Lạy Chúa, chúng con hết lòng cảm tạ  vì Chúa đã ban cho Giáo Hội Việ Nam của chúng con những mẫu gương tuyệt vời đời sống đức Tin, Cậy, Mến. Xin cho chúng con được ơn bền đỗ đến cùng dù gặp những thử thách đau thương trong cuộc sống.

Quyết tâm: Từ bỏ suy nghĩ hay ước muốn xấu để việc tốt được thực hiện.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.