Chúa Nhật Lễ Lá: “Lạy Cha, Con phó linh hồn Con trong tay Cha”

Thái Hà (10.04.2022) – […] Lúc đó vào khoảng giờ thứ sáu, tối tăm liền bao trùm cả mặt đất cho đến giờ thứ chín. Mặt trời trở nên u ám, màn trong đền thờ xé ra làm đôi ngay chính giữa. Lúc đó Chúa Giêsu kêu lớn tiếng rằng: “Lạy Cha, Con phó linh hồn con trong tay Cha”. Nói đoạn, Người trút hơi thở. 

Thấy sự việc xảy ra, viên sĩ quan ca tụng Thiên Chúa rằng: “Ông này quả thật là người công chính”. Và tất cả dân chúng có mặt thấy cảnh tượng đó, và chứng kiến những sự việc xảy ra, liền đấm ngực trở về. (Lc 23,1-49)

Cả cuộc đời Đức Giêsu là hành trình đi tìm và thực hiện thánh ý Chúa Cha. Nhờ đời sống gắn bó mật thiết với Chúa Cha qua việc cầu nguyện mà Đức Giêsu luôn sống trong tâm tình phó thác và không bao giờ làm điều gì trái ý Chúa Cha. Ngay cả khi chịu treo trên thập giá, Đức Giêsu vẫn sống trong tâm tình phó thác hoàn toàn. Nhưng đối với mỗi người chúng ta, trong phận người yếu đuối, đa số chúng ta thích cậy dựa vào sức mình và quên đi Thiên Chúa, thậm chí có người còn muốn gạt bỏ Thiên Chúa ra khỏi cuộc đời mình. Chúng ta cảm thấy dễ chịu và thỏa mãn khi có thể tự mình sắp xếp mọi chuyện trong cuộc đời. Nhưng liệu kế hoạch của chúng ta có tốt hơn kế hoạch của Thiên Chúa? Chúng ta có dám quả quyết rằng những quyết định của mình sẽ đem lại hạnh phúc cho cuộc đời mình cả đời này lẫn đời sau?

Cầu nguyện: Lạy Thiên Chúa là Cha toàn năng, chỉ mình Chúa biết điều gì là tốt nhất và phù hợp nhất cho chúng con. Xin đừng để chúng con mải mê với ý riêng mà quên đi việc sống trong ân nghĩa với Chúa. Xin cho chúng con biết noi gương theo gương Chúa Giêsu mà sống trong tâm tình phó thác của người con đối với Chúa. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Lời Chúa là cuộc sống.