Chúa Nhật Thứ VI Phục Sinh: Tin tưởng mọi lúc

Thái Hà (01.05.2016) – Anh em đừng xao xuyến cũng đừng sợ hãi. (Gioan 14, 27)

trusting_leap
Ảnh minh họa (google)

Gần đây tôi đọc được rằng trong ngày Sabat, người ta không những buộc phải nghỉ ngơi mà  còn không được phép lo lắng. Giữ ngày Sabat là sống ngày thánh với trọn ý thức và sức lực cho mối tương quan với Thiên Chúa và những điều thuộc về Thiên Chúa.

Lo lắng và sợ hãi sẽ khiến chúng ta không thể toàn tâm toàn ý lắng nghe và hiệp thông sâu sắc với Thiên Chúa, đó là ý nghĩa trọng tâm của ngày Sabat. Khi lo lắng chúng ta thường suy nghĩ quá nhiều về những nỗi đau khổ, mất mát hoặc thất bại – những việc mà có thể xảy ra trong tương lai. Sự lo lắng lấy đi khả năng sống giây phút hiện tại của chúng ta. Có lẽ điều này khiến cho Lời Chúa trong Tin Mừng theo thánh Gioan hôm nay có ý nghĩa thật sâu sắc. Chúa Giêsu thường khuyên chúng ta “đừng sợ” nhưng hãy đặt qua một bên những lo lắng, và dẹp bỏ những gì làm ta sợ hãi hay khiến ta lo âu. Lời của Người đảm bảo với ta rằng Thiên Chúa, Đấng giàu tình thương, không bao giờ rời bỏ ta.

Nt. Chris Koellhoffer, I.H.M.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho con sống tinh thần ngày Sabat suốt mọi ngày trong đời con là biết phó dâng cho Chúa mọi ưu tư, muộn phiền. Chỉ có Ngài mới làm cho tâm hồn con được vui thỏa.

Quyết tâm: Cầu nguyện mỗi khi làm bất cứ việc gì và phó thác kết quả cho Chúa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.