Chúa Nhật Tuần I Mùa Vọng: “Hãy đứng dậy và ngẩng đầu lên”.

Thái Hà (28.11.2021) – Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: “Sẽ có những điềm lạ trên mặt trời, mặt trăng và các vì sao. Dưới đất, muôn dân sẽ lo lắng hoang mang trước cảnh biển gào sóng thét. Người ta sợ đến hồn xiêu phách lạc, chờ những gì sắp giáng xuống địa cầu, vì các quyền lực trên trời sẽ bị lay chuyển. Bấy giờ thiên hạ sẽ thấy Con Người đầy quyền năng và vinh quang ngự trong đám mây mà đến. Khi những biến cố ấy bắt đầu xảy ra, anh em hãy đứng thẳng và ngẩng đầu lên, vì anh em sắp được cứu chuộc”.
“Vậy anh em phải đề phòng, chớ để lòng mình ra nặng nề vì chè chén say sưa, lo lắng sự đời, kẻo Ngày ấy như một chiếc lưới bất thần chụp xuống đầu anh em, vì Ngày ấy sẽ ập xuống trên mọi dân cư khắp mặt đất. Vậy anh em hãy tỉnh thức và cầu nguyện luôn, hầu đủ sức thoát khỏi mọi điều sắp xảy đến và đứng vững trước mặt Con Người”. (Lc 21,25-28.34-36)

Trang Tin Mừng thuật lại lời tiên báo của Chúa Giêsu về ngày quang lâm của Người. Khi tiên báo về ngày ấy, Chúa Giêsu nhắn nhủ các môn đệ “hãy đứng dậy và ngẩng đầu lên”, vì giờ cứu rỗi đã gần đến. Lời nhắn nhủ ấy cũng là lời mà Chúa Giêsu muốn gửi đến từng người chúng ta trong thời đại này. Người muốn chúng ta cũng “hãy đứng dậy và ngẩng đầu lên”. Chúng ta đưungs dậy khi dám dứt khoát nói không với những gì khiến ta xa Chúa, để ta tiến gần Người hơn và luôn trung tín với Người cho đến trọn đời. Chúng ta ngẩng đầu lên khi ý thức sự hiện diện của Chúa trong từng suy nghĩ, lời nói, hành động, để luôn đặt mình trong tư thế sẵn sàng dù chúa đến bất cứ lúc nào.

Cầu nguyện: Lạy Chúa là Cha nhân từ, xin lượng thứ cho chúng con vì biết bao lần chứng con đã quên mất sự hiện diện của Chúa trong cuộc sống. Ngày hôm nay, xin cho chúng con biết ý thức hơn về sự hiện điện của Ngài trong từng suy nghĩ, lời nói và hành động của chúng con. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Lời Chúa là cuộc sống.