Chúa Nhật Tuần XIV Thường Niên: Gặp con Người trong thế giới đau khổ

Thái Hà (03.07.2016) – … Nhờ thập giá Người, thế gian đã bị đóng đinh vào thập giá đối với tôi, và tôi đối với thế gian. (Galát 6,14)

Ảnh minh họa (google)

Tôi có một người hàng xóm là dân mới nhập cư và bà đang cần sự giúp đỡ để hội nhập vào nơi ở mới, vì mọi thứ ở đây đều mới mẻ và lạ lẫm đối với bà. Dù cho việc trao đổi giữa chúng tôi thường gặp khó khăn vì rào cản ngôn ngữ, nhưng có một thứ không cần phiên dịch: đó là tâm trạng khốn khổ mà bà đang phải gánh chịu do quá nhiều những gánh nặng trong cuộc sống.

Tôi đã liên hệ với mạng lưới những thành viên trong cộng đồng, với bạn bè trong vùng và chia sẻ với họ những khó khăn mà người hàng xóm của tôi đang cần giúp đỡ. Ngay lập tức mọi người đều hưởng ứng và hết lòng trợ giúp trong khả năng của họ. Người thì giúp về vật chất, người thì cầu nguyện và bày tỏ lòng mong muốn được giúp đỡ.

Mặc dù chúng tôi không thể giải quyết triệt để tình trạng của người hàng xóm ấy, song chúng tôi đã có thể lắng nghe những khó khăn của bà và giúp bà bớt đi những lo lắng bằng cách luôn đồng hành với bà và để bà được thấy rằng bà không cô đơn.

Nt. Chris Koellhoffer, I.H.M.

Cầu nguyện: Lạy Thiên Chúa, Đấng đầy lòng trắc ẩn, xin cho con biết đồng cảm với những ai đang gặp cảnh gian truân khốn khó nơi đất khách quê người. Xin cho con biết hiện diện bên họ như Ngài hiện diện bên con.

Quyết tâm: Thăm viếng những anh chị em di dân.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.