Chúa Nhật Tuần XVII Thường Niên: Mạnh mẽ trong sự yếu đuối

Thái Hà (24.07.2016) – Vậy nếu anh em vốn là những kẻ xấu mà còn biết cho con cái mình của tốt lành, phương chi Cha trên trời lại không ban Thánh Thần cho những kẻ kêu xin Người sao? (Luca 11,13)

Ảnh minh họa (Google)

Thật là một lời hứa tuyệt vời! Chúng ta sẽ không còn phải đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống. Khi chúng ta bối rối, Chúa Thánh Thần sẽ hướng dẫn chúng ta, khi chúng ta yếu đuối Chúa Thánh Thần sẽ nâng đỡ chúng ta bằng sức mạnh vô phong của Người. Đây chính là những dấu chỉ sự hiện diện của tình thương Thiên Chúa luôn ở cùng chúng ta.

Chúng ta không tự kiểm soát cuộc sống của mình nhiều như chúng ta muốn. Mọi việc cũng không diễn ra theo như ý chúng ta mong đợi. Chúng ta đã thất bại trong một vài lĩnh vực mặc dù chúng ta đã cố gắng hết sức để thành công. Nhưng tình huống này bản thân tôi thường khó chấp nhận. Tuy nhiên, trong đó vẫn có một ơn trọng đại mà Thiên Chúa dành cho chúng ta. Nếu như làm việc gì cũng thành công thì có lẽ chúng ta chẳng được đón nhận niềm vui vì được Chúa đồng hành. Chính những hạn chế và yếu đuối của chúng ta đã mở lòng chúng ta để sức mạnh và tình yêu của Thiên Chúa ngự trị.

Lm. Kenneth Grabner, C.S.C.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, cảm tạ Ngài đã dùng những yếu đuối và những thất bại của con để kéo con đến với Ngài! Xin Chúa cũng cho con luôn biết không ngừng ca khen tình yêu của Chúa trong suốt cuộc đời.

Quyết tâm: Luôn cầu nguyện trong lúc khó khăn.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.