Chúa Nhật Tuần XXX Thường Niên: Dâng Chúa ngày mới

Thái Hà (23.10.2016) – Kẻ phục vụ Đức Chúa theo ý Người y sẽ được Người chấp nhận, lời họ kêu xin sẽ vọng tới các tầng mây. (Huấn Ca 35,16)

Image result
Ảnh minh họa (Google)

Thường thường, khi tôi bước ra khỏi giấc mơ vào buổi sáng thức dậy, suy nghĩ đầu tiên của tôi là về những việc tôi cần phải làm và tôi cảm thấy như thế nào về những việc đó? Với những suy nghĩ đó, tôi bị đánh động để lập tức dâng lên Chúa lời cầu nguyện đầu ngày: Lạy Chúa, xin thương xót con!

Bài đọc của sách huấn ca hôm nay cho ta những cách thức cầu nguyện rất hiệu quả để bắt đầu ngày mới, chẳng hạn như những lời sau đây trong sách Huấn Ca: “Đấng Tối Cao…đã ban cho con…”. Lời nguyện này tuy đơn gian nhưng chứa đựng một thực tại lớn lao. Thiên Chúa đã ban cho ta mọi thứ, chính là toàn thể vũ trụ, và Người còn ban cho ta một ngày mới hôm nay. Có lẽ một lời tạ ơn Người sẽ thích hợp hơn trước khi ta có những dự tính và những lời cầu xin.

“Hãy trao ban” sách Huấn Ca khuyên như thế, “như Người đã ban cho con…” Lời nguyện này sẽ tạo nên một khởi đầu tốt đẹp cho ngày mới của ta. Hôm nay là một cơ hội để chúng ta tạ ơn Chúa. Sau khi khởi đầu ngày mới với lời tạ ơn, tôi có thể suy nghĩ đến những việc phải làm trong ngày hôm nay, đồng thời tự hỏi mình phải làm thế nào để trả ơn Chúa qua những việc mình sẽ làm.

Kevin Perrotta

Cầu nguyện: Lạy Chúa, giữa những mối bận tâm, lo toan của ngày mới, xin cho con mỗi khi thức dậy, biết dành thời gian để tạ ơn Chúa vì những ơn lành Chúa đã ban cho con một cách âm thầm trong mỗi ngày sống.

Quyết tâm: Nói lời cám ơn Chúa ngay khi thức dậy.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.