Chúa Nhật Tuần XXXI Thường Niên: Mọi sinh vật

Thái Hà (30.10.2016) – Trước Thánh Nhan, toàn thể vũ trụ ví tựa hạt cát trên bàn cân, tựa giọt sương mai rơi trên mặt đất. Nhưng Chúa xót thương hết mọi người, vì Chúa làm được hết mọi sự. Chúa nhắm mắt làm ngơ, không nhìn đến tội lỗi loài người, để họ còn ăn năn hối cải. (Không Ngoan 11,22-23)

Kết quả hình ảnh
Ảnh minh họa (Google)

Khi còn nhỏ, tôi dành hầu như toàn bộ thời gian ở nhà để xem tivi và đọc những thứ vớ vẩn. Thời tiết ở miền đất nơi tôi sinh sống thật sự nóng bức. Rồi một ngày nọ, tôi nhận ra những điều thật sự mới mẻ và khác biệt khi đi cắm trại cùng các bạn nữ hướng đạo ở một khu rừng nọ, cạnh một cái hồ sinh thái lớn. Tôi vẫn còn nhớ như in mùi gỗ thông tỏa ra từ khu rừng ấy vào ban đêm, nhớ đến những ánh trăng lấp lánh trên mặt hồ sau một buổi tham dự thánh lễ Chúa nhật. Những giây phút hòa mình với thiên nhiên ấy đã để lại trong trái tim tôi nhưng hình ảnh khó quên, một trái tim đang khao khát được gặp gỡ và giao kết bạn bè khắp nơi, một trái tim đang khao khát tìm kiếm những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống.

Khi tôi lập gia đình và có con cái thì những hình thức dã ngoại của tuổi trẻ tương tự như thế không còn nữa. Giờ đây chỉ còn lại bản năng của một người vợ và một người mẹ, bản năng đó đã trỗi dậy trong tôi và cho tôi ý thức được tôi có thể ca tụng Đấng Tạo Hóa bằng nhiều cách, vì Người là Đấng yêu thương và luôn bảo vệ những gì Người tạo nên. Khi thấy một chú chim non rớt khỏi tổ, rơi xuống vòm cổng trước nhà, tôi muốn bật khóc. Tất cả mọi sinh vật đều có giá trị như nhau dù nhỏ bé không đáng kể, vì chúng hiện diện để làm cho cuộc sống trở nên cân bằng, bởi mỗi loài đều mang dấu ấn của Đấng tạo nên chúng, mang một tình yêu vô hạn và sâu lắng trong từng giây phút.

Jessica Mesman Griffith

Cầu nguyện: Lạy Chúa, lòng thương xót của Chúa luôn trải rộng trong vũ trụ và trải dài trong lịch sử, xin cho con cũng trở nên dấu chỉ sống động của lòng Chúa thương xót giữa thế giới hôm nay.

Quyết tâm: Cảm thông và bao dung trước lỗi lầm của người khác.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.