Chúa Nhật Tuần XXXII Thường Niên: Một người bạn đồng hành đáng tin

Thái Hà (06.11.2016) – Xin lắng tai nghe tiếng nguyện cầu thốt ra từ miệng lưỡi chẳng điêu ngoa. (Thánh Vịnh 17,1)

Image result for Chúa Giesu người đồng hành đáng tin cậy
Ảnh minh họa (Google)

Trong cuộc sống, nếu có những người bạn biết những khiếm khuyết của ta mà vẫn yêu quý ta thì đó quả là một điều may mắn. Khi ở bên họ, chúng ta không phải giả bộ khoác lên mình một khuôn mặt vui vẻ trong khi trong hai tâm hồn rất đau khổ, hay cứ phải tỏ ra là mình có tất cả mọi thứ. Khi ở bên họ, ta hoàn toàn được thư giãn và nhẹ nhõm. Dù ta có ý thức được điều đó hay không, thì họ chính là người phản ánh được một phần khuôn mặt đa dạng của Thiên Chúa.

Thật không may, bên cạnh đó, ta cũng gặp những con người mà ta luôn phải đề phòng và cảm thấy không an toàn khi chia sẻ với họ những nỗi đau trong tâm hồn, có thể là do sợ hãi, cũng có thể do nghi ngờ. Ta sợ bị họ phán xét và vì thế ta chọn cách giữ nỗi đau cho riêng mình.

Vậy cầu nguyện chính là một phương cách để ta bày tỏ với Thiên Chúa chính con người thật của mình. Ta có thể chạy đến với Chúa như đến với một người bạn đáng tin cậy, hoặc cũng có thể chỉ là những người bạn xã giao xa cách. Nhiều năm qua, tôi đã rút ra được một bài học là nếu ta lớn lên trong đức tin và chọn Chúa là người bạn thân tình, thì ta sẽ nhận được nhiều điều bất ngờ trong cuộc sống.

Terri Mifek

Cầu nguyện: Lạy Chúa, cuộc sống của con có vẻ luôn bề bộn và con luôn thấy mình mệt mỏi, căng thẳng. Xin cho con biết dành một chút thời gian cuối ngày để nói chuyện với Ngài.

Quyết tâm: Cầu nguyện mỗi tối trước khi đi ngủ.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.