Chúa Nhật VII Phục Sinh: Chúa Thăng Thiên

Thái Hà (02.06.2019) – Đức Giêsu nói: “Có lời Kinh Thánh chép rằng: “Đấng Kitô phải chịu khổ hình, rồi ngày thứ ba, từ cõi chết sống lại; phải nhân danh Người mà rao giảng cho muôn dân, bắt đầu từ Giêrusalem, kêu gọi họ sám hối để được ơn tha tội. Chính anh em là chứng nhân về những điều này. Phần Thầy, Thầy sẽ gửi cho anh em những điều Cha Thầy đã hứa. Còn anh em, hãy ở lại trong thành, cho đến khi nhận được quyền năng từ trời cao ban xuống”. Sau đó, Người dẫn các ông tới gần bêtania, đang khi chúc lành, thì Người ròi khỏi các ông và được đem lên trời. Bấy giờ các ông bái lạy Người, rồi trở lại Giêrusalem, lòng đầy hoan hỷ, và hằng ở trong đền thờ mà chúc tụng Thiên Chúa. (Lc 24,46-53)

Chúa Thăng Thiên (Ảnh Internet)

Trại trẻ mồ côi Maumayazoun của vợ chồng anh Asmar Halabi là nơi cưu mang những đứa trẻ mất cha mẹ, nhà cử do chiến tranh ở Syria. Nơi đây được gọi “Thiên đường dưới lòng đất” của các em. Những trẻ em tuổi từ 2 đến 14 ăn, ngủ, vui chơi và học tập ở một khu trại dưới lòng đất trong khi những vụ đánh bom vẫn tiếp diễn trên đầu. Ngôi nhà mới của các em đầy màu sắc, có xích đu, khu vực làm đồ thủ công, có máy tính và các trò chơi khác. Ở đây, các nhà tâm lý học và giáo viên không chỉ giúp các em hồi phục chấn thương thể xác, mà còn chuẩn bị cho các em tinh thần để đối mặt với những thử thách trước mắt.

Hôm nay, Đức Giêsu lên trời. Người mở ra viễn cảnh của Thiên Đường chân thật mà con người có thể hướng đến. Chúa về trời để Nước Trời trở thành quê hương của tất cả chúng ta. Tuy nhiên, thực tại thiêng liêng – niềm hy vọng vững chắc ấy – không phủ định hay che mờ cuộc sống trần gian. Người Kitô hữu không được miễn trừ nghĩa vụ xây dựng cuộc sống hiện tại hóa Nước Trời ngay tại trần gian, trong cuộc sống của họ, bằng cách tích cực sống những giá trị Tin Mừng.

Người Kitô hữu xây dựng trần gian trong viễn tượng trời cao. Niềm hy vọng mai sau giải thoát ta khỏi nô lệ những gì chóng qua tạm bợ, đồng thời, cũng xác định những gì ở hiện tại có thể là phương tiện hữu hiệu đưa chúng ta về trời. Niềm hy vọng mai sau không làm suy giảm ý nghĩa hiện hữu của con người, trái lại, trân trọng nâng cao phẩm giá con người ngang hàng với thần linh. Niềm hy vọng vào Thiên Đường làm cho cuộc sống chóng qua tràn đầy ý nghĩa hiện hữu. Sự cố gắng hoàn thiện bản thân, hoàn trọn cuộc sống trong ơn nghĩa Thiên chúa là cơ sở cho hạnh phúc vĩnh hằng.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin giúp con trung thành chu toàn nhiệm vụ ở trần gian trong hy vọng được kết hợp với Chúa ở trên Quê Trời. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.