Chúa Nhật VII Phục Sinh: Mầu nhiệm mừng

Thái Hà (08.05.2016) – Và đang khi chúc lành, thì Người rời khỏi các ông và được đem lên trời. (Luca 24,51)

1242676917
Ảnh minh họa: Chúa Thăng Thiên (Google)

Có hai khía cạnh của Mầu Nhiệm Chúa Thăng Thiên. Thứ nhất là sự trở lại của Nước Trời trong vinh quang của Chúa Giêsu Phục Sinh. Trong mầu nhiệm Nhập Thể, như Thánh Phaolô đã nói “Thiên Chúa hoàn toàn trút khỏi vinh quang” và trở thành một người bình thường giống như chúng ta ngoại trừ Người không vướng tội nhơ như chúng ta. Sau khi phải chịu đựng sự chối bỏ của loài người, nỗi đau đớn cùng cực của thể xác và cái chết, Chúa Giêsu đã về với Chúa Cha. Nhưng như lời mở đầu trước khi lên trời, Chúa Giêsu nhắc nhở chúng ta rằng Người “không hề bỏ chúng ta nhưng là mang lại cho chúng ta niềm hy vọng mới” là chúng ta đã được chuẩn bị để thông phần với vinh quang của Người.

Khía cạnh thứ hai của Mầu Nhiệm Thăng Thiên là: Chúa Giêsu để lại cho các tông đồ – và tất cả những ai tin vào Người – một sứ mạng đó là: loan truyền Danh Chúa và Lời Người đến tất cả mọi nước  trên thế giới. Đây là thông điệp của bài đọc I hôm nay. Ngoài ra, Chúa Giêsu cũng đảm bảo rằng chúng ta sẽ không đơn độc. Chúng ta sẽ được kêu gọi để làm sáng danh Chúa Giêsu Kitô vì chúng ta đều  được chúc phúc trong bí tích Rửa Tội  và được lãnh nhận ơn Chúa Thánh Thần.

Lm. Martin Pable, O.F.M. Cap.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin ban cho con Thần Khí Chúa để con hoàn thành sứ vụ Người đã giao phó trên trần gian này là loan báo Tin Mừng của của Ngài đến tận cùng cõi đất mà trước hết là cho những người chung quanh con.

Quyết tâm: Luôn hướng về trời cao khi chu toàn bổn phận dưới đất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.