Chúa Nhật XIII Thường Niên: Hãy cầm cày tiến lên phía trước

Thái Hà (26.06.2016) – Đức Giêsu bảo: “Ai đã tra tay cầm cày mà còn ngoái lại đằng sau, thì không thích hợp với nước Thiên Chúa”. (Luca 9,62)

Ảnh minh họa (Google)

Tôi được rửa tội tại một nhà thờ nhỏ gần nông trại của gia đình tôi ở Ohio, miền Tây nước Mỹ. Tôi vẫn đi lễ ở đó với các gia đình cho tới khi tôi tốt nghiệp phổ thông trung học. Vì tôi luôn ước ao trở thành linh mục nên tôi đã tạm biệt quê nhà để đi học tại một trường Dòng ở Cincinnati cách nhà khoảng 160km. Cuối cùng cũng có ngày tôi trở lại ngôi Thánh Đường nhỏ ở quê nhà để làm lễ tạ ơn vì đã được trở thành linh mục của Chúa. Trong bài giảng hôm đó, tôi đã nói với mọi người rằng tôi đã chọn bục giảng thay vì chọn cái cày. Tuy nhiên sau 50 năm, tôi vẫn không thể quên được hình ảnh cái cày như một biểu tượng của đời sống thiên liêng. Nó là một dấu chỉ của sự hy vọng, là bước chuẩn bị đầu tiên của người nông dân cho một vụ mùa mới. Cỏ lùng và các cây dại khác có thể làm cho công việc của người nông dân uổng công vô ích. Nhưng ơn Chúa, như lưỡi cày, sẽ nhổ tận gốc rễ những cây dại và cỏ lùng ra khỏi tâm hồn chúng ta và làm cho mảnh đất tâm hồn trở nên mãu mỡ, phì nhiêu. Chúa Giêsu nói khi cầm cày chúng ta đừng ngoảnh lại, mà hãy thẳng tiến và nhìn về phía trước  dưới sự dẫn dắt của Chúa. Quả thật, thông điệp mà cái cày truyền tải, xứng đáng được nhắc đến trong những bào giảng lễ.

Lm. James McKarns    

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho con đừng bao giờ quay lại con đường tội lỗi và những quyến rũ của trần thế. Xin Ngài hãy luôn cất tiếng gọi con ở phía trước để con thẳng bước tiến đến Ngài.

Quyết tâm: Không nhắc lại những sai lầm trước đây.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.