Chương trình khai mạc Năm thánh các thánh tử đạo tại Trung Tâm Sở Kiện

Vương Cung Thánh Đường Sở Kiện

TÒA TỔNG GIÁM MỤC HÀ NỘI

 40 Phố Nhà Chung – Hà Nội

Ngày 1 tháng 6 năm 2018

THÔNG BÁO

NĂM KỶ NIỆM VÀ THÁNH LỄ KÍNH CÁC THÁNH TỬ ĐẠO VIỆT NAM

Kính gửi: Các linh mục và các tín hữu trong Tổng Giáo Phận Hà Nội

Quý cha và anh chị em thân mến,

Theo thư thông báo ngày 1/5/2018 của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 30 năm tuyên thánh cho 117 Vị Tử Đạo tại Việt Nam (19/6/1988-19/6/2018), một thời gian đặc biệt để kỷ niệm biến cố này được gọi là Năm Thánh dành cho Giáo Hội địa phương chúng ta sẽ bắt đầu từ ngày 19/6 đến 24/11/2018.

Chúng ta hãy lấy thời gian này với ơn của Chúa và nhờ lời khẩn cầu của các Thánh Tử Đạo Việt Nam, tổ tiên chúng ta, để làm sống động lại đức tin và có một nỗ lực truyền giáo mới trong xã hội hôm nay. Xin các cha và anh chị em hãy đọc thư Công Bố Năm Thánh Tôn Vinh Các Thánh Tử Đạo Việt Nam của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam (1/5/2018) để biết những hướng dẫn thiêng liêng và thực hành trong thời gian kỷ niệm đặc biệt này. Trong thời gian này các cha và anh chị em có thể hành hương Vương Cung Thánh Đường Sở Kiện và Trung Tâm Hành Hương Bằng Sở để tôn kính các Thánh Tử Đạo và lãnh nhận ơn toàn xá với những điều kiện thông thường của Giáo Hội.

Tại Vương Cung Thánh Đường Sở Kiện – Trung Tâm Hành Hương Các Thánh Tử Đạo sẽ có nghi lễ khai mạc Năm Kỷ Niệm vào ngày 18 và 19/6/2018:

  • Ngày 18/6 lúc 18:00 sẽ có Kinh Chiều trọng thể sau đó rước hài cốt các Thánh Tử Đạo.
  • Ngày 19/6 lúc 7:30 sáng sẽ có Thánh Lễ Trọng Thể kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam của Giáo Tỉnh Hà Nội (10 giáo phận miền Bắc) tại khuôn viên Vương Cung Thánh Đường.

Tôi kêu gọi quý cha và anh chị em trong tất cả các giáo xứ hãy sửa soạn tâm hồn và đến tham dự đông đủ Thánh lễ tôn vinh Các Thánh Tử Đạo Việt Nam vào ngày 19/6 tại Sở Kiện. Xin Chúa ban cho chúng ta được sống đức tin trung thành và lòng mến nồng nàn như Các Thánh Tử Đạo và hăng say loan báo Tin Mừng cho đồng bào.

Trong Chúa Kitô,

+ Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn

   Tổng Giám Mục Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.