Chương trình tang lễ và kính viếng linh cửu của Gia đình Liên Tu Sĩ TGP Sài Gòn.

Văn Phòng Đặc Trách Tu Sĩ TGP Sài Gòn xin thông báo về chương trình tang lễ và kính viếng linh cửu của Gia đình Liên Tu Sĩ TGP Sài Gòn.

Thứ Năm 15/3/2018: Đón linh cửu về và thánh lễ phát tang tại Hội Trường Tòa TGM Sài Gòn

– 19g35: Linh cửu Đức Tổng Phaolô về đến sân bay Tân Sơn Nhất – Sau khi làm thủ tục xong, linh cửu được chuyển về quàn tại Hội Trường Tòa TGM Sài Gòn.

– Khoảng 22g30: Thánh lễ phát tang tại Hội trường Tòa TGM Sài Gòn – Các đơn vị cử đại diện đến tham dự thánh lễ. Kính mời Quý cha đến đồng tế với lễ phục tím.

Thứ Sáu 16/3/2018 – Kính viếng linh cửu Đức Tổng Phaolô tại Nhà Thờ Chính Tòa Sài Gòn

5g00: Di chuyển linh cửu ra Nhà Thờ Chính Tòa Sài Gòn
6g00: Thánh lễ cầu nguyện cho Đức TGM PhaolôCác đoàn thể kính viếng

18g00-18g30: Gia đình Liên Tu Sĩ TGP Sài Gòn kính viếng và cầu nguyện cho Đức Tổng Phaolô (Dòng Chúa Cứu Thế phụ trách)

20g00: Rước linh cửu Đức Tổng Phaolô sang Trung Tâm Mục Vụ – Các Hội dòng, Tu doàn, Tu hội và Hiệp hội đều được mời tham gia đoàn rước. Xin vui lòng mặc tu phục.

22g00: Thánh lễ đồng tế cầu nguyện cho Đức Tổng Phaolô. Quý Cha, Quý Bề trên và Quý tu sĩ nam nữ đều được mời tham dự thánh lễ chung với mọi thành phần Dân Chúa. Sau đó, các đoàn thể trong TGP kính viếng và canh thức đến 12g00. Từ nửa đêm đến 6g00 sáng, gia đình Liên Tu Sĩ kính viếng và canh thức.

Thứ Bảy 17/3/2018 – Canh thức và thánh lễ an táng tại Trung Tâm Mục Vụ

– 0g00-1g00: Canh thức chung của Gia đình Liên Tu Sĩ TGP Sài Gòn (Hội Dòng MTG Chợ Quán phụ trách)

– Từ 1g00-6g00: Các Dòng tu, Tu đoàn, Tu hội và Hiệp hội trong TGP Sài Gòn thay phiên nhau kính viếng và canh thức.

(1) Xin Quý Bề trên các Hội dòng, Tu đoàn, Tu hội và Hiệp hội vui lòng đăng ký thứ tự kính viếng và canh thức với Cha Giuse Đỗ Duy Châu, Tổng Phụ Trách Dòng Anh Em Đức Mẹ Người Nghèo, theo số điện thoại 0908 466 680 để tiện sắp xếp thứ tự và thời gian kính viếng.

(2) Thời gian mỗi đơn vị kính viếng và canh thức tối đa 10 phút. Xin vui lòng không sử dụng micro để giữ bầu khí yên tĩnh nghỉ ngơi cho mọi người trong khu vực chung quanh. Việc kính viếng và canh thức sẽ chấm dứt lúc 6g00 sáng để chuẩn bị cho thánh lễ an táng.

 
8g00 – Thánh lễ đồng tế an táng tại trung Tâm Mục Vụ

            Sau thánh lễ, thi hài của Đức Cố TGM Phaolô được an táng bên trong cung thánh Nhà Nguyện cũ của Tiểu Chủng Viện, bên cạnh Đức Cố TGM Phaolô Nguyễn Văn Bình.

 

Hiệp thông cầu nguyện cho Đức Tổng Giám Mục Phaolô sớm được hưởng vinh quang vĩnh cửu trên Thiên Quốc sau một cuộc đời quảng đại và trung thành dấn thân phục vụ Chúa Kitô và Hội Thánh Người nơi trần gian.

 

Lm Tôma Vũ Quang Trung, S.J.

Văn Phòng Đặc Trách Tu Sĩ TGP Sài Gòn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.