Chuyện động trời: Hành hung người đọc bài đọc ngay trong thánh lễ trực tuyến tại Nhà thờ Chính tòa Philadelphia

Một người phụ nữ vạm vỡ đã đấm vào mặt người đọc sách trong thánh lễ lúc 11 giờ sáng tại Vương cung thánh đường thánh Phêrô và Phaolô ở Philadelphia, hôm Chủ nhật ngày 23 tháng 8.

Khi người đọc sách trở về chỗ ngồi, nghi phạm đã đấm vào mặt bà hai lần… May mắn nạn nhân không cần phải vào nhà thương.

Cảnh sát đang truy nùng nghi phạm.

Linh mục chính sở Nhà thờ Chính tòa là cha Gerald Dennis Gill nói với đài ABC ở Philadelphia rằng nhà thờ “đã liên hệ ngay với chính quyền.”

“Chúng tôi phải ngay lập tức tắt máy quay hình, và chúng tôi cần tiếp tục thánh lễ. Tuy vậy, sự kiện này đã làm cho nhiều người khó chịu. Các giáo dân tham dự lễ bị sốc, cũng như nhiều người tham dự thánh lễ trực tuyến này lúc 11 giờ sáng thật ngỡ ngàng.”

Đức Tổng Giám Mục Nelson J. Perez của TGP Philadelphia đã đưa ra một tuyên bố liên quan đến vụ việc, gọi đây là “một hành động vô nghĩa”.

Đức Tổng Giám Mục Perez nói: “Hành vi như vậy, không thể chấp nhận được tại mọi thời điểm, và trong một không gian đang cử hành Thánh lễ”.

“Tổng giáo phận Philadelphia đang phối hợp với cảnh sát để tìm ra thủ phạm và đề ra các kế hoạch để giữ an toàn và an ninh cho Nhà thờ Chính tòa.

“Chúng tôi chào đón tất cả du khách và cẩn phòng để đảm bảo an toàn cho quí vị”.

ĐTGM cho hay: “Bạo lực không thể có chỗ đứng trong thế giới của chúng ta! Mỗi cuộc sống là một món quà quý giá Chúa ban. Hãy cùng tôi cầu nguyện cho tất cả mọi người có liên quan đến vụ việc đáng tiếc này và tôn trọng anh chị em chúng ta”.

Thanh Quảng sdb
http://www.vietcatholic.net/News/Html/258114.htm