Công bố mô hình sơ bộ Nhà thờ Đức Mẹ Măng Đen, Kontum

Thái Hà (18.12.2015) – Trang mạng Giáo phận Kontum hôm 16/12 đăng tải mô hình Nhà thờ Đức Mẹ Măng Đen và cho biết, Đức Giám mục Aloisiô Nguyễn Hùng Vị mong muốn nhận được ý kiến đóng góp của cộng đoàn dân Chúa trong Giáo phận về mô hình này.

Theo đó, ý kiến đóng góp xin gửi về hộp thư điện tử:

1. Văn phòng Tòa Giám Mục: tgmktum@gmail.com

2. Cha Tổng đại diện: dongpku70@gmail.com

Nhà thờ Đức Mẹ Măng Đen là một hạng mục trong tổng công trình Trung tâm Hành hương Đức Mẹ Măng Đen.

Đức Mẹ Măng Đen ý nói đến bức tượng Đức Mẹ Fatima bị cụt hai tay tại Măng Đen, là một điểm hành hương Công giáo của Giáo phận Kontum, tọa lạc ở thôn Măng Đen (Đắk Long, Kon Plông, Kon Tum) cạnh Quốc lộ 24 và cách thành phố Kon Tum 53 km về phía Đông Bắc.

Trang mạng Đức Mẹ Măng Đen cho biết, kể từ năm 2007 nhiều giáo dân đã đến cầu nguyện tại đây và nhận được nhiều ơn lành từ Mẹ, hình thành nên một điểm hành hương tôn giáo. Có hàng trăm ghế đá và dưới bệ tượng xếp hàng trăm bảng đá khắc chữ tạ ơn của các tín hữu.

Bức tượng được dựng trên một trụ đài tại Măng Đen vào giữa năm 1971. Tuy nhiên, chiến sự năm 1974, đã biến vùng đồi núi này thành chốn hoang tàn và bức tượng cũng bị bỏ phế trong rừng rậm.

Được phát hiện lần đầu năm 1983 xong sau đó bị lãng quên, mãi đến ngày 28/12/2006, nguyên Giám mục Kontum là Đức cha Micae Hoàng Đức Oanh mới dẫn một phái đoàn lên viếng bức tượng. Một năm sau, ngày 9/12/2007, Giám mục Micae đã dâng thánh lễ long trọng kính Đức Mẹ tại đây với hơn 2.000 người tham dự. Từ đó, ngày 9/12 hàng năm trở thành ngày Ngày Hành hương Đức Mẹ Măng Đen của Giáo phận Kontum.

Mô hình nhà thờ
Tượng Đức Mẹ Măng Đen bị cụt hai tay
Trung tâm hành hương giữa núi rừng

Nguồn ảnh: Giáo phận Kontum

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.