Cộng Đoàn Vinh Tại Hà Nội Cầu Nguyện Cho Các Tù Nhân Lương Tâm

Thái Hà – Lúc 19 giờ 00 ngày 12.10.2018 tại đền thánh Giêrađô diễn ra thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình đặc biệt cầu nguyện cho tù nhân lương tâm Lê Đình Lượng sắp phải đối mặt với phiên tòa sắp tới vào ngày 18.10.2018

Thánh lễ cho cha Gioan Lưu Ngọc Quỳnh chủ tế, tham dự thánh lễ có người nhà Anh Lê Đình Lượng cùng bạn bè thân lưu cùng đông đảo các bạn sinh viên đang học tập và làm việc tại Hà Nội đến tham dự.

 

Như chúng ta biết ngày 18/10 tới, tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An sẽ tổ chức phiên tòa phúc thẩm đối với TNLT Lê Đình Lượng.

Trước đó vào ngày 16/8, TNLT Lê Đình Lượng đã bị tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An xét xử sơ thẩm và tuyên án 20 năm tù giam và 5 năm quản chế với cáo buộc “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền” Theo khoản 1 điều 79 BLHS.

Anh Lượng đã làm gì để tòa án phải cáo buộc như vậy? Anh chỉ là một người công dân Việt Nam có tình yêu mãnh liệt đối với quê hương, đất nước. Anh luôn mong muốn cho những người xung quanh được hưởng cái quyền mà con người đáng được hưởng.

Vì những lý tưởng cao đẹp trên, anh đã cùng nhiều người chung tay góp sức để đẩy lùi những thứ ma quỷ, tà quyền trên đất nước Việt Nam.

Anh lên tiếng về vấn nạn bạo lực học đường, vấn đề lạm thu trong giáo dục, đặc biệt là vấn đề thảm họa môi trường biển Formosa xảy ra vào đầu năm 2016. Chính vì những việc làm ấy của anh mà nhà cầm quyền CSVN đã rắp tâm bắt và kết án anh một cách bất chính.

Sắp tới đây sẽ diễn ra phiên tòa phúc thẩm đối với anh Lượng, mỗi người chúng ta hãy cùng nhau lên tiếng, chung tay để bảo vệ người anh em này, người mà đã dám hy sinh cả cuộc đời để phát triển quê hương, đất nước, đấu tranh bảo vệ quyền lợi của mọi người chúng ta.

Truyền Thông Thái Hà

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.