Cư dân mạng xã hội cầu nguyện cho ĐHY Tagle sớm bình phục

Đức Hồng y ANTONIO LOUIS TAGLE

Hội đồng giám mục Philippines đưa tin, sau khi Đức Hồng Y Luis Antonio Tagle, Tổng trưởng Bộ loan báo Tin Mừng cho các dân tộc, có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona, các cư dân mạng đã đăng tải trên mạng xã hội rất nhiều lời cầu chúc ngài sớm bình phục.

Trong vòng vài phút sau khi Vatican thông báo về tình trạng sức khỏe của Đức Hồng y Tagle, rất nhiều lời cầu nguyện từ khắp các nơi trên thế giới dồn dập đăng tải trên các trang mạng xã hội, cầu cho ngài được chữa lành và có sức khỏe tốt.

Giáo hội Philippines cầu nguyện cho Đức Hồng y trong các Thánh lễ

Hội đồng giám mục Philippines cũng yêu cầu các giám mục dâng ý chỉ cầu nguyện cho Đức Hồng y Tagle trong các Thánh lễ hàng ngày của họ cho đến khi ngài được bình phục hoàn toàn.

Đức cha Pablo Virgilio David của giáo phận Kalookan, quyền Chủ tịch Hội đồng giám mục Philippines, đã xin cầu nguyện thêm để Đức Hồng y “tiếp tục sứ vụ quan trọng của mình cho Giáo hội hoàn vũ”.

Chương trình thăm cha mẹ phải tạm hoãn

Đức Hồng y Tagle dự định về Philippines để nghỉ hè một thời gian ngắn và thăm cha mẹ của ngài. Ngài đã xét nghiệm tại Roma ngày 7 tháng 9 và có kết quả âm tính với virus corona. Nhưng  ngày 11 tháng 9 khi về đến Manila ngài lại có kết quả dương tính. Do đó hiện tại ngài không thể thăm cha mẹ vì phải cách ly 14 ngày.

Trụ sở của Hội đồng Giám mục Philippines ở Roma phải cách ly

Như một biện pháp phòng ngừa, những người cư trú tại trụ sở của Hội đồng Giám mục Philippines ở Roma, nơi Đức Hồng y Tagle cư trú trong thời gian gần đây, cũng phải xét nghiệm. Cha Gregory Gaston, giám đốc trụ sở nói: “Mặc dù hiện tại không có bất kỳ rủi ro nào về sức khỏe và an toàn, như là một phần trong các biện pháp phòng ngừa của chúng tôi, mọi người  được hướng dẫn ở lại trong khuôn viên của trụ sở cho đến khi có hướng dẫn thêm.” (Zenit 12/09/2020)

Hồng Thủy – Vatican News