Cử hành Bí Tích Xức Dầu Bệnh Nhân tại Nhà Thờ Thái Hà

Lúc 08 giờ 30, sáng nay thứ Sáu, 11.02, quý cha đã cử hành Bí tích Xức Dầu Bệnh Nhân cho những bệnh nhân tại nhà thờ Thái Hà.

Cha Giuse Nguyễn Văn Toản chủ sự việc cử hành Bí Tích cùng với cha Giuse Dương Công Định. Hơn 100 bệnh nhân, gồm các cụ lớn tuổi và những anh chị em đang mang nơi mình căn bệnh cần được Chúa chữa lành, nâng đỡ đã lãnh nhận Bí tích Xức Dầu Bệnh Nhân.

Bí tích xức Dầu Bệnh Nhân được cử hành vào ngày lễ Đức Mẹ Lộ Đức – ngày thế giới cầu nguyện cho các bệnh nhân.

Chia sẻ trong khi cử hành Bí Tích, cha Giuse Nguyễn Văn Toản giải thích ý nghĩa của Bí Tích Xức Dầu Bệnh Nhân. Đây không phải là “Bí tích dành cho người sắp chết, nhưng là Bí tích dành cho những người bệnh cần được Chúa chữa lành và xin Chúa nâng đỡ đến đón nhận bệnh tật trong bình an, phó thác. Cha Giuse cũng chia sẻ về về lời mời gọi của Đức Giáo Hoàng Phanxicô ‘Hãy có lòng nhân từ như Cha anh em là Đấng nhân từ’. Đó là Thông điệp Đức thánh cha gửi trong ngày Thế giới cầu nguyện cho các bệnh nhân lần thứ 30 năm nay”.

Tại nhà thờ Thái Hà, hàng năm cha Chính xứ sắp xếp hai dịp để các cụ ông cụ bà lớn tuổi và các bệnh nhân có thể lãnh nhận Bí Tích Xức Dầu Bệnh Nhân. Một lần vào ngày 11.02 – ngày lễ Đức Mẹ Lộ Đức như hôm nay và ngày lễ kính Thánh Giêrađô, Tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế (16.10).

Truyền Thông Thái Hà