Đại Chủng Viện Thánh Giuse Hà Nội bế giảng năm học 2016 – 2017

be_giang_7

Sáng thứ hai, ngày 30/5/2017, tại phân khoa Thần học thuộc Đại Chủng viện thánh Giuse Hà Nội Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn – Tổng Giám Mục Tổng Giáo phận Hà Nội đã long trọng dâng Thánh lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho quý thầy chủng sinh khóa XV (2009-2017).

Cùng đồng tế với ngài còn có sự hiện diện của Đức cha Laurenxo Chu Văn Minh – Giám đốc Chủng viện, quý cha phó giám đốc, quý cha giáo, quý cha nghĩa phụ, quý phụ huynh của quý thầy lớp thần IV, quý khách và toàn thể anh em chủng sinh thuộc 3 cơ sở: Tu đức, Triết học, và Thần học.

be_giang_5

Trước khi cử hành Thánh lễ, vào hồi 9h30’, Đức Hồng Y đã gặp gỡ và chia sẻ với quý phụ huynh và anh em chủng sinh khóa XV. Ngài nhấn mạnh đến tầm quan trọng của cái “Nôi” trong đời sống gia đình. Có thể nói, cái “Nôi” là nơi mà anh em đã được sinh ra, đã sống và lớn lên trong tình yêu thương vô bờ của cha mẹ. Đặc biệt, Đức Hồng Y muốn nhắn nhủ quý phụ huynh hãy tiếp tục nâng đỡ, cầu nguyện nhiều cho quý thầy trên con đường ơn gọi của mình. Ngài nói: “anh chị em thân mến! chúng ta nên biết rằng, không phải chỉ cho con em mình vào Nhà dòng hay Chủng viện là xong nhiệm vụ của mình. Không hẳn là như vậy, bởi vì, trong môi trường gia đình rất cần sự nâng đỡ và cộng tác của mọi người để có thể đào tạo ơn gọi  thật sự có ích lợi cho Giáo Hội. Cuộc sống của anh em Chủng sinh sau khi ra trường còn rất nhiều khó khăn, nhiều cám dỗ, vì thế không thể nào không có ơn Chúa trợ giúp, thì cuộc đời dâng hiến mới trở nên trọn vẹn. Muốn được như vậy, môi trường gia đình là cần thiết để anh em có sự nâng đỡ và nương tựa.”

Thánh lễ được diễn ra vào hồi 10h00’. Trước khi mở đầu Thánh lễ Đức cha Giám đốc nói lên lời tri ân cảm tạ Đức Hồng Y,  là người cha từ ái đã luôn yêu thương Chủng viện mà hiện diện nơi đây. Cảm ơn quý cha nghĩa phụ, quý phụ huynh đã quảng đại dâng những người con tốt nhất cho Chúa và Giáo Hội. Ngài cũng không quên cảm ơn quý cha giáo, quý ân thân nhân, quý khách và cộng đoàn đã đến hiệp dâng Thánh lễ và cầu nguyện cho chủng viện.

Thánh lễ được diễn ra cách long trọng và đầy tràn Ân sủng của Thiên Chúa.

Trước khi ban phép lành cuối lễ, Đức Hồng Y và Đức cha Giám đốc trao bằng tốt nghiệp cho các thầy lớp thần IV.

 

be_giang_6Để tri ân cảm tạ quý đấng bậc, quý khách và cộng đoàn, thầy Trưởng tràng đại diện cho anh em chủng sinh lên có những tâm tình để ghi ân các ngài đã vì Giáo Hội, vì Chúa mà luôn đồng hành, nâng đỡ và hướng dẫn anh em chủng sinh trong suốt thời gian tu học tại Đại chủng viện. Thầy cũng không quên cảm ơn tất cả các thành phần dân Chúa đã cộng tác và cầu nguyện nhiều để anh em có thể vững bước trên con đường theo Chúa.

Nguyện xin Chúa Ba Ngôi tuôn đổ muôn Ân sủng xuống trên đại gia đình Chủng viện. Xin Đức Mẹ và Thánh Cả Giuse luôn chuyển cầu cho quý thầy khóa XV được vững vàng trong Đức tin, Đức cậy và Đức mến. Qua đó, các thầy biết lắng nghe tiếng Chúa và thi hành sứ mạng mà Chúa và Giáo Hội mong ước.

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.