Đại hội di dân: Biến hoàn cảnh hiện tại thành cơ hội loan báo Tin Mừng

Thái Hà (27.11) – Ngày thứ hai (26.11) trong ba ngày Đại lễ di dân đang diễn ra tại nhà thờ Thái Hà với nhiều hoạt động khác nhau mà điểm nhấn là thánh lễ lúc 19 giờ 00 do cha Giuse Nguyễn Ngọc Bích, Giám tỉnh Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam chủ tế và chia sẻ Lời Chúa.

Chia sẻ Lời Chúa trong thánh lễ, cha Giuse Nguyễn Ngọc Bích nói với anh chị em di dân tại Thái Hà về thao thức chung của Giáo hội lo cho người di dân và những kế hoạch mục vụ hiện tại của Dòng Chúa Cứu Thế nói riêng với anh chị em khi dân tại khắp các Tỉnh Dòng trên thế giới, nhất là những kế hoạch mục vụ của Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam.

Khi nói đến di dân, hay xa quê, cha Giuse nhấn mạnh đến cơ hội của anh chị em di dân: đó không phải chỉ là hoàn cảnh khó khăn mà anh chị em và gia đình phải xa quê hương, từ các tỉnh thành về Hà Nội, nhưng chính trong hoàn cảnh đó, Chúa cũng mở ra cho anh chị em một cơ hội để phát triển, nhất là để làm chứng cho Chúa chính trong môi trường sống mới của mình. Hãi biến những hoàn cảnh không thuận lợi thành cơ hội để loan báo Tin Mừng.

Ngoài các thánh lễ, ba ngày đại hội di dân của anh chị em xa quê đang sinh hoạt tại Thái Hà có nhiều hoạt động, thể thao, thi Kinh Thánh, giáo lý và bốc thăm trúng thưởng. Các chương trình rất sôi động tạo nên bầu không khí khích lệ cho anh chị em.

Theo chương trình, hôm nay, thứ Tư, 27.11 là ngày kết thúc ba ngày đại hội, Đức cha Giuse Vũ Văn Thiên, Tổng giám mục Tổng giáo phận Hà nội sẽ đến cử hành thánh lễ cho anh chị em di dân vào lúc 19 giờ 00.

Truyền Thông Thái Hà

Hình ảnh: Gia đình công giáo xa quê Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.