Đại hội giới trẻ Công giáo Việt Nam tại Nhật Bản, lần thứ II

Khoảng 1,500 bạn trẻ Công giáo đang học tập, làm việc tại Nhật Bản đã tham dự Đại hội Giới trẻ Công giáo Việt Nam tại Nhật Bản.

Đại hội được tổ chức tại khu vực Nhà tĩnh tâm Dòng Thánh Tâm, tọa lạc tại Susono, Shizuoka, cách Thủ đô Tokyo hơn 100km về hướng Nam. Đại hội diễn ra trong hai ngày, từ 04/05 đến 05/05/2023, với chủ đề “Khơi nguồn yêu thương”.

Tham dự Đại hội có Đức cha Giuse nguyễn Chí Linh, Tổng giám mục Tổng giáo phận Huế, Chủ tịch Ủy ban mục vụ di dân trực thuộc Hội Đồng Giám mục Việt Nam; Đức Cha Mario Yamanouchi Michiaki, Giám mục Giáo Phận Saitama, Phụ trách vấn đề di dân tại Nhật Bản; Cha Giuse Nguyễn Thanh Nhã, SJ, đặc trách giới trẻ Công giáo Việt Nam tại Nhật Bản; cũng như một số linh mục, nam nữ tu sĩ người Việt Nam thuộc các dòng tu đang phục vụ tại Nhật Bản. Cách riêng hơn 1.500 bạn trẻ đến từ 30 Cộng đoàn người trẻ Công giáo trên khắp nước Nhật Bản.

Chương trình hai ngày của Đại hội ngoài Thánh lễ, thuyết trình theo chủ đề, văn ghệ, vui chơi, các bạn trẻ còn tham dự Chầu Thánh Thể, lãnh nhận Bí Tích Hòa Giải và gặp gỡ để chia sẻ với nhau, giải tỏa những lo âu, khó nhọc trong công việc và học tập khi xa quê hương Việt Nam.

Theo Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Việt Nam, hiện có trên 500.000 người Việt đang học tập, làm việc tại Nhật Bản.

Người Công giáo Việt Nam, nhất là các bạn trẻ đang học tập, làm việc tại Nhật Bản đã quy tụ với nhau theo nhóm, từ các vùng khác nhau trên đất nước Nhật để sống đức tin. Có nhiều nhóm được các linh mục, tu sĩ người Việt đồng hành. Cách đây 4 năm, vào năm 2029 cũng tại Susono, Shizuoka Đại hội Giới trẻ Công giáo Việt Nam tại Nhật Bản lần thứ nhất đã được tổ chức.

Truyền Thông Thái Hà tổng hợp và lấy hình từ Fanpage Giới trẻ Công giáo Việt Nam tại Nhật Bản – VCYJ