Đêm vọng Giáng Sinh tại Nhà Thờ Thái Hà

Hàng ngàn người đã đến nhà thờ Thái Hà tham dự thánh lễ và hoan ca đêm Vọng Giáng Sinh, 24.12.2018.

Thánh lễ lúc 18 giờ 00, dành cho các em thiếu nhi với những ai không thể tham dự thánh lễ đêm do cha Giuse Đỗ Đình Tư chủ tế. Trước khi thánh lễ được cử hành, cha Giuse đã làm phép hang đá và tượng Chúa Hài Đồng.

Sau thánh lễ lúc 18 giờ 00 là hoan ca mừng Chúa Giáng Sinh. Năm nay hoan ca được tổ chức tại sân Đền Giêrađô – nơi vào mỗi thứ Bảy và Chúa nhật dùng để trông coi xe cho bà còn giáo dân.

Thánh lễ chính Đêm Vọng Giáng Sinh diễn ra lúc 22 giờ 00 do cha Giuse Trịnh Ngọc Hiên, Bề trên tu viện DCCT Hà Nội, chánh xứ Giáo xứ Thái Hà chủ tế và cha Bênêđictô Nguyễn Công Nhật chia sẻ Lời Chúa.

Khu vực nhà thờ trong Đêm vọng Giáng Sinh không còn chỗ trống, nhiều anh chị em lương dân cũng đến nơi đây vui Giáng Sinh.

Ngày đại lễ Chúa Giáng Sinh, 25.12, tại nhà thờ Giáo xứ Thái Hà có 6 thánh lễ với những giờ lễ như ngày Chúa Nhật.

Lời chúc giáng sinh của cha Giuse Trịnh Ngọc Hiên trong Đêm Vọng Giáng Sinh:

Anh chị em thân mến, cách riêng anh chị em không cùng tôn giáo với chúng tôi có mặt trong đêm hôm nay.
Đêm nay, đêm của hồng phúc, đêm bình an. Con Một Thiên Chúa đã trở nên xác phàm nơi trẻ Hài Nhi Giêsu nằm trong máng cỏ.

Trong đêm linh thiêng và trọng đại này, tôi thay lời cho quý cha quý thầy và toàn thể Giáo xứ Thái Hà kính chúc ông bà anh chị em và gia đình ơn bình an, niềm vui của Con Thiên Chúa làm người.

Thiên Chúa yêu thế gian đến nỗi đã ban Con Một Người cho thế gian. Con Một Người là Đức Giêsu – là Emmanuel – Thiên Chúa ở cùng chúng ta. Ngài hạ sinh nơi máng cỏ nghèo hèn để đồng hóa mình với những phận người bé nhỏ. Ngài đã đi đến tận cùng của tình yêu khi hy sinh mạng sống mình trên Thánh Giá để chiến thắng tội lỗi và sự chết.

Thiên Chúa mời gọi mỗi người, mỗi gia đình và toàn thể nhân loại này đón nhận lấy chính Ngài là cội nguồn của tình yêu, ơn bình an và hạnh phúc.

Đến thời mà người ta được mời gọi “đúc gươm đao thành cuốc thành cày, rèn giáo mác nên liềm nên hái. Dân này nước nọ sẽ không còn vung kiếm đánh nhau nữa, và thiên hạ thôi học nghề chinh chiến” (Is 2,1-5).

Ghen ghét, hận thù, chia rẽ, bất công và bạo lực giữa người với người trong gia đình, nơi khu phố, các cộng đoàn, trong mỗi quốc gia được thay thế bằng tình yêu, tha thứ, tôn trọng, công bằng và đón nhận nhau.

Bởi vậy, đêm nay, khi chiêm ngắm Hài Nhi Giêsu đặt nằm trong máng cỏ đơn sơ, kính chúc anh chị em có thể nhận ra lời mời gọi của tình yêu từ Thiên Chúa để trở nên sứ giả của tình yêu; đón nhận được ơn bình an, giải thoát Ngài mang đến để loan báo Tin Mừng trọng đại này.

Thưa anh chị em, giờ khắc này, tôi cũng nhớ đến anh chị em nghèo khổ, quý cụ ông cụ bà đau yếu hay những ai bệnh tật đang trên giường bệnh. Xin tình yêu, ơn bình an của Chúa Giêsu Hài Đồng đến với anh chị em và gia đình. Để những khó khăn của cuộc sống, những bất tiện của tuổi già hay bệnh tật nơi thân xác không làm chúng ta thất vọng, gục ngã; bởi Thiên Chúa cũng đã làm người nơi phận nghèo khổ. Ngài vô tội nhưng cũng đã mang nơi mình tội của nhân loại, rồi phải chết trên Thánh Giá.

Nhân đây, tôi cũng thay lời cho Nhà Dòng và Giáo xứ, nói lên lời cám ơn đến những ai đã góp phần mình vào việc tổ chức đại lễ Chúa Giáng Sinh năm nay: Hội Gia trưởng, anh chị em làm đẹp Nhà Chúa, anh chị em lo trật tự, trông xe, anh chị em xa quê anh chị em các ca đoàn và các cá nhân, hội đoàn khác đã âm thầm góp công góp của làm cho đại lễ Chúa Giáng Sinh năm nay được thành công, mang lại lợi ích cho những tâm hồn thiện chí đến đây cầu nguyện, tham dự thánh lễ.

Tôi cũng cám ơn anh em an ninh đã trông xe cho bà con đến nơi đây trong đêm trọng đại này. Anh em đã vất vả. Nguyện xin Thiên Chúa mà chúng tôi tôn kính ban cho anh em và gia đình niềm vui, hạnh phúc và ơn giải thoát của chính Ngài.

Một lần nữa, kính chúc quý cha, quý tu sĩ nam nữ, anh chị em và gia đình niềm vui Giáng Sinh trong đêm hôm nay.

Nhà thờ Thái Hà, Giáng Sinh năm 2018

Giuse Trịnh Ngọc Hiên, C.Ss.R

Truyền Thông Thái Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.