ĐHY Farrell chủ sự buổi cầu nguyện cho sự chung sống hòa bình tại Hoa Kỳ

Đức Hồng y Kevin Farrell chủ sự buổi cầu nguyện (AFP or licensors)

Chiều ngày 05/06, Đức Hồng Y Kevin Farrell, người Mỹ gốc Ai Len, Tổng trưởng Bộ Giáo dân, Gia đình và Sự sống, đã chủ sự buổi cầu nguyện do cộng đoàn thánh Egidio tổ chức để cầu nguyện cho sự chung sống hòa bình ở Hòa Kỳ sau cái chết của ông George Floyd.

Có khoảng 100 người tham dự trực tiếp buổi canh thức, trong đó có bà Callista Gingrich, đại sứ Hoa Kỳ cạnh Tòa Thánh, và bà Sally Axworthy, đại sứ Anh cạnh Tòa Thánh. Nhiều người cũng đã tham dự trực tuyến.

Buổi cầu nguyện bao gồm các bài thánh ca, Kinh Lạy Cha, và đoạn Tin Mừng thánh Gioan 14,23-27, trong đó Chúa Giêsu nói với các môn đệ của Người: “Thầy để lại bình an cho anh em, Thầy ban cho anh em bình an của Thầy. Thầy ban cho anh em không theo kiểu thế gian. Anh em đừng xao xuyến cũng đừng sợ hãi.”

Chống lại tâm thức “chúng tôi chống lại họ”

Trong bài giảng, Đức Hồng y Farrell nhấn mạnh rằng não trạng “chúng tôi chống lại họ” ngược với lời của thánh Phaolô trong thư gửi tín hữu Galata: “không còn Do Thái hay Hy Lạp, không còn nô lệ hay tự do, không còn nam hay nữ; vì tất cả anh em là một trong Chúa Giêsu Kitô.” Vì thế, “trở về với sự tinh tuyền này của Tin Mừng là cách tốt nhất để thúc đẩy lợi ích xã hội, tránh những tầm nhìn vị kỷ và ý thức hệ.”

Đức Hồng y mời gọi các tín hữu Công giáo đừng nhắm mắt trước nạn phân biệt chủng tộc và phân biệt đối xử. Theo ngài, cần luôn chiến đấu với điều đó, vì trái tim con người luôn có thể khép mình trong sự ích kỷ và lại bị ô nhiễm trong tội lỗi.”

Lên án bạo lực và hủy diệt

Đức Hồng y lên án bạo lực và hủy diệt; ngài khuyến khích các Kitô hữu hiệp nhất xây dựng văn hóa tôn trọng, “vì các Kitô hữu chúng ta cũng có nghĩa vụ phải khẳng định rằng các phương tiện luôn hài hòa với mục đích.” Ngài nói: “Cướp bóc và bạo lực không mang lại điều gì tốt cho tương lai.” Ngài khuyến khích các Kitô hữu đừng trốn tránh vì sợ hãi, nhưng phải hiện diện nói những điều tốt đẹp thực sự và lâu dài, mong muốn bình đẳng, tôn trọng và công lý, điều có trong trái tim của mỗi người nam nữ.” (CNA 05/06/2020)

Nguồn: https://www.vaticannews.va/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.