ĐHY Farrell: trong Đại hội Gia đình Thế giới, ĐTC muốn đón chào tất cả các gia đình

Trả lời phỏng vấn của Vatican News, Đức Hồng y Kevin Farrell, Tổng trưởng Bộ Giáo dân, Gia đình và Sự sống, nhận định rằng, với Đại hội Gia đình Thế giới lần thứ X, Đức Thánh Cha mong muốn đón nhận và gắn kết tất cả các gia đình trên toàn thế giới, và vì lý do này, ngài đã yêu cầu các giáo phận trên toàn thế giới cũng tổ chức Đại hội các gia đình tại địa phương.

Tổng trưởng Bộ Giáo dân, Gia đình và Sự sống không chỉ chia sẻ hy vọng của ngài về cuộc gặp gỡ và lý do tại sao đại hội năm nay sẽ đặc biệt sâu sắc, khi chiến tranh hoành hành trên khắp thế giới, nhưng còn phản ánh về việc đại dịch đã ảnh hưởng đến các gia đình như thế nào. Hơn nữa, ngài cũng thu hút sự chú ý đến các đôi vợ chồng đã nên thánh.

Đại dịch đã khiến cho đời sống mục vụ của Giáo hội bị gián đoạn, khiến Giáo hội không thể tổ chức các cuộc gặp gỡ cầu nguyện, hội nghị… Do đó Đức Hồng y Farrell hy vọng Đại hội Gia đình Thế giới sẽ là liều tiêm vitamin cho Giáo hội.

Đức Hồng y cho biết các đại diện tham dự Đại hội sẽ đến từ nhiều châu lục: họ là những người đang phụ trách mục vụ đời sống hôn nhân tại các giáo phận, giáo xứ, phong trào giáo dân, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực hôn nhân và đời sống gia đình. Do đó, nó sẽ truyền một ý thức mới về tầm quan trọng của sự thay đổi này, trong cách thức thực hiện những việc trong Giáo hội, để chuẩn bị cho đời sống hôn nhân và gia đình.

Vấn đề hôn nhân và đời sống gia đình hiện tại là đề tài chính của Giáo hội và Giáo hội cần truyền một sức sống mới cho nó. Một cuốn sách đã được xuất bản về các đôi vợ chồng thánh, đã được tuyên phong chân phước hay tuyên thánh, chứng tỏ rằng đời sống gia đình cũng có những vị thánh mà mọi người quên lãng. Bên cạnh đó, Bộ Giáo dân, Gia đình và Sự sống cũng đã ban hành các hướng dẫn cho hành trình chuẩn bị cho các đôi tiến tới hôn nhân và sau đám cưới. Tài liệu nêu bật vai trò của các đôi vợ chồng có khả năng và đủ điều kiện hướng dẫn cho các đôi chuẩn bị đời sống hôn nhân.

Hồng Thủy – Vatican News