Thứ Hai Sau Chúa Nhật I Mùa Chay: Diện mạo của Chúa


“Mỗi lần các ngươi không làm như thế cho một trong những người bé nhỏ nhất đây, là các ngươi đã không làm cho chính Ta vậy” Mt 25,31-46

Tuần I Mùa Chay Thánh Têrêsa Calcutta từng nói rằng: “Thiên Chúa gọi tôi để làm giảm cơn khát của Đức Giêsu bằng cách phục vụ Ngài nơi người nghèo nhất trong số các mộ người nghèo.”

Qua trình thuật Tin Mừng hôm nay, dường như Đức Giêsu đang muốn thức tỉnh mỗi người chúng ta là những người đang lầm tưởng về sự hiện diện của Người nơi đời sống thường ngày. Người không chỉ hiện diện nơi tấm Bánh thánh, tâm hồn hay Giáo Hội mà Người còn ở nơi những người đói khát, trần truồng, khách lạ, đau yếu hay bị cầm tù. Đức Giêsu giờ đây không phải là người ban phát quyền năng mà là những người mang trong mình hoàn cảnh gian nan khốn khó chờ được mỗi người chúng ta an ủi và tận tình cứu giúp. Liệu chúng ta có nhận ra Người trong diện mạo hoàn toàn đời thường này?

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho chúng con nhận ra Người nơi những hoàn cảnh khổ cực để qua đó, chúng con trở thành những công cụ chuyển trao lòng thương xót của Chúa đến cho muôn người. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…