Giầu có

 

Thái Hà 04.7.2016) – Xin tạ ơn Chúa về những gì Chúa đã thương ban.

Cũng xin tạ ơn Chúa về những gì Chúa đã không ban cho con, không trao cho con, về những gì con không có, không được Chúa ban cho.

May mắn quá, Chúa đã không cho con giầu có, không cho con quyền cao, chức trọng, không cho con nổi danh nổi tiếng, và biết bao nhiêu điều khác nữa mà thiên hạ vẫn hàng ngày mong ước.

Nghe hơi lạ, phải không!?

Minh họa. Ảnh internet
Minh họa. Ảnh internet

Xin tạ ơn Chúa vô cùng vì Chúa đã không ban cho con của cải, giầu có, quyền sang, chức trọng, nổi danh nổi tiếng.

Vì nếu giầu sang mà như câu truyện tối hôm qua, và ngày hôm nay đã nghe, đã nghe cả chục lần!

Thứ Tư ngày 2 tháng 6, ABC World News loan báo cho cả thế giới, và sau đó, vào Internet để xem, thì thật là phước đức vô cùng cho con, vì Chúa đã không ban cho con có nhiều của cải: Giầu sang như vậy.

Chị ấy chết ở New York năm ngoái, 2007. Khi chết, chị ấy để lại cho con chó có tên là “Trouble” 12 triệu đô-la (bằng 1 tỷ 9 trăm triệu tiền VN)

Cả triệu, triệu người trên thế giới đã phê phán cay đắng về hành động đó. Người viết những dòng này, xin không có ý kiến ( no comment).

Khi chị ấy còn sống, ở Mỹ, hầu như ai cũng biết. Rất nổi tiếng. Rất có quyền. Nhưng chị ấy đã cực kỳ cay nghiệt, bủn xỉn, gay gắt với những người giúp việc, người làm công, lưu manh với những “contractors” (nhà thầu xây cất). Chị ấy có mấy trăm người làm, chứ không chỉ là vài ba người.

Chị ấy coi của hơn người, coi khinh, miệt thị mọi người, coi thường cả IRS. Sở Thuế Liên Bang, IRS là Cơ Quan, theo Luật, có quyền đòi buộc tất mọi công dân Mỹ, kể cả các Tổng Thống Mỹ phải nộp thuế. Nếu vi phạm Luật về Thuế, họ có quyền đưa ra tòa. Phó Tổng Thống Agew, dưới thời Nixon đã phải từ chức chỉ vì họ khui ra trước đó 18 năm, ông đã gian lận thuế!

Khi IRS đưa chị ra tòa vì trốn thuế, chị đã đưa người này, kẻ nọ ra hầu tòa, mong họ sẽ làm chứng cho chị. Nhưng khi những người nhân chứng ấy được Tòa hỏi, thì không một ai bênh vực chị, không một người nào đứng về phe chị. Trái lại, họ còn tố cáo thêm và phanh phui nhiều chi tiết gian manh nữa của chị, những điều gian lận của chị cho Tóa Án biết.

Kết quả là chị phải đi tù 4 năm!

Ra khỏi tù, chị vẫn không thay đổi lối sống, vẫn chứng nào tật ấy.

Chị làm giấy Chúc Thư, Di Chúc (Living Will)”  để lại cho con chó của chị 12 triệu đô-la khi chị chết.

Nhưng tối qua, bản tin World News của ABC, hãng tin này không thể nói sai sự thật như nhiều người đã nghĩ, loan tin rằng, “Luật Sư của chị bữa nay đã thông báo cho mọi người hay, chị đã để một lá thư khác, không hẳn là Di Chúc hay Chúc Thư (!) trong đó chị đã quyết định để lại 8 tỷ đô-la ( eight billion USD) cho quĩ nuôi chó Kê-9 (K-9 dogs)

Cách nay gần 6 năm (2001), Ted Turner, một nhà hảo tâm Mỹ trao tặng Quỹ Nhi Đồng Liên Hiệp Quốc 2 tỷ đô-la, đã làm cả thế giới cảm động đến sững sờ. Ông lại còn lập một Ủy Ban Tài Chánh để giúp Liên Hiệp Quốc sinh lời mỗi năm, để số tiền lời do hai tỷ đô la ấy cũng đủ để làm được không biết bao nhiêu việc cho trẻ em khắp thế giới.

Một tỷ đô-la bằng 160 tỷ bạc tiền Việt Nam ()

Hai tỷ đô-la bằng 320 tỷ bạc tiền Việt Nam.

Hàng ngày trên TV, trên radio, trên báo chí, và qua biết bao nhiêu hình ảnh của từng triệu, từng triệu những trẻ em đói nghèo, khốn khổ, không có mẩu bánh mỳ, hay bát cơm mà ăn; từng triệu và từng triệu những người tàn tật, mù lòa, những cụ già đang thiếu thốn từng bát cơm, hột gạo, manh áo ấm trong mùa đông, cái giừơng để nằm, thèm từng gói mỳ Việt Nam sản xuất chỉ đáng giá .15 cent để mà ăn, mà không có; không biết bao nhiêu mà kể cho hết, mà đếm cho xuể những bé thơ vô tội, những cô nhi quả phụ, những bệnh nhân thiếu thuốc. Ngay ở miền Bắc Việt Nam, từng triệu học sinh trung học, mỗi năm học xong  lớp 12, không thể có cơ hội học lên Đại Học vì cha mẹ ở miền quê, xa thành phố, không thể lấy tiền đâu  ra cho con đi học, dù chỉ là vài ba trăm đô la thì các em sẽ có cơ hội qua được một năm học ở Đại Học.

Thế mà chị này đưa cho chó, để lại cho chó một ngàn, hai trăm tám mươi (1280) tỷ bạc, tiền Việt Nam! (Xin ai giỏi toán nhân lại!)

Muốn biết thêm chi tiết, xin vào:  www.leonahelmsly.com và trong Internet có cả chục quyển sách nói về chị này.

Câu nói để đời của chị mà Tòa án còn nhắc lại là: “Only little people pay tax” (Chỉ đám người thấp kém mới phải đóng thuế!), một câu nói hoàn toàn trái ngược với thực tế và tỏ ra chị đã “ ngồi xổm trên “ luật pháp quốc gia.

Xin tạ ơn Chúa về những gì Chúa đã không ban cho con!

May mắn quá, vì:

Chúa đã không cho con giầu có,

Không cho con quyền cao, chức trọng,

Không cho con nổi danh nổi tiếng,

Và đã không ban cho con biết bao nhiêu điều khác nữa

Những điều mà thiên hạ vẫn hàng ngày mong ước, kiếm tìm!

Amen. Alleluia !

Đào Khê

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.