Đón nhận Tin Mừng

Thái Hà (29.02.2016) – Chúa Giêsu nói tiếp: “Tôi bảo thật các ông: không một ngôn sứ nào được chấp nhận tại quê hương mình” (Lc 4,24)

Bạn có thể hình dung cảnh Chúa Giêsu nói lời này với một giọng hơi gằn, tay phủi bụi trên vai, và theo tôi, cách hành xử như thế là rất chân thực: Người ta thường dễ nổi điên lên khi bị chính những người bạn hay người bà con lối xóm xen vào cuộc sống của họ để hạy họ cách sống thế nào cho phải. Họ có thể dễ chấp nhận những ý kiến đó hơn từ những người bề ngoài.

CN4TNC3

Các ngôn sứ là những người nói cho chúng ta biết những điều hay lẽ phải đến từ Thiên Chúa và hướng chúng ta sống theo lời đó. Thế nhưng, chúng ta thường không cho đó là tin tốt lành, dù đó là Tin Mừng đi nữa. Chúng ta bị trói buộc vào lối sống tự do của con người với những điều quen thuộc và chẳng ai nghe người khác báo cần phải thay đổi bản thân mình.

Thông điệp của Chúa Giêsu đem đến cho con người sự khó chịu vì những lời của Người rất thẳng thắn, cứng rắn cùng với phong thái tự tin của Người; với những ai ở chung quanh Người, dường như đó là sự tự mãn, nhưng Người không quan tâm, Người đã đi qua đám đông giận dữ và rời bỏ quê hương xử sở mình để ra đi loan báo Tin Mừng cho thế giới.

Phil Fox Rose

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin giúp con không sống theo những suy nghĩ của người đời, và luôn dấn bước trên con người loan báo Tin Mừng của Chúa.

Quyết tâm: Chân thành đón nhận ý kiến của người chung quanh.