Đức Giáo Hoàng Phanxicô thăm các bệnh nhân trẻ em và Rửa tội cho một em nhỏ khi ngài đang điều trị trong Bệnh viện

Văn phòng báo chí của Vatican đưa tin vào ngày 31 tháng 3 năm 2023, Đức Thánh Cha Phanxicô đã đến thăm các trẻ em là bệnh nhân trong Khoa ung thư nhi tại Bệnh viện Gemelli ở Rome.

Đức Thánh Cha Phanxicô đã nhập viện này, từ ngày 29 tháng 3 vì bị nhiễm trùng đường hô hấp, cũng đã có thể rửa tội cho một em bé sơ sinh tên là Miguel Angel.

Đức Thánh Cha nói với người mẹ của bé rằng, khi chị đưa bé đến Giáo xứ để đăng ký, hãy nói rằng Đức Thánh Cha đã rửa tội cho em.

Trứng Phục Sinh

Đức Thánh Cha đến với các bệnh nhân ung thư nhỏ tuổi với những món quà là: Tràng Hạt, trứng Sôcôla, và cuốn sách Nacque Gesù a Betlemme di Giudea (Chúa Giêsu sinh ra ở Bêlem xứ Giuđêa), do Hội Tông Đồ Cầu nguyện biên tập.

Đây là những hình ảnh đầu tiên được công bố kể từ khi Đức Giáo Hoàng Phanxicô nhập viện hôm Thứ Tư vừa qua, và chúng ta thấy vị Giáo Hoàng 86 tuổi đang đứng và mỉm cười, được hỗ trợ bởi một chiếc xe đẩy tập đi.

Dự kiến Đức Thánh Cha sẽ trở lại Casa Santa Marta vào ngày hôm nay (01/04) và giảng Lời Chúa trong Thánh lễ Chúa Nhật Lễ Lá tại Quảng trường Thánh Phêrô.

Truyền Thông Thái Hà dịch từ https://aleteia.org/