Đức Hồng Y George Pell: Tôi tha thứ cho người cáo buộc tôi

Đức Hồng Y George Pell đã bảo vệ được sự vô tội của ngài sau khi Tối cao Pháp Viện Australia tuyên bố trắng án hôm nay.

Phát biểu sau khi tòa tuyên kết luận, Đức Hồng y nói: “Tôi đã kiên định trước sau như một để bảo vệ sự vô tội, ngay cả khi phải chịu cảnh bất công nghiêm trọng.”

Đức Hồng y cũng khẳng định ngài tha thứ cho người đã cáo buộc ngài (no ill will toward the accuser) và nhấn mạnh: “Tôi không muốn việc mình được tha sẽ làm tổn thương và mang lại cay đắng cho người khác; đã có đủ sự đau đớn và cay đắng rồi.” “Điều cần thiết để có sự chữa lành là sự thật và nền tảng của công lý cũng là sự thật, vì công lí nghĩa là sự thật cho mọi người.” “Tôi muốn cám ơn đặc biệt tới gia đình tôi vì sự yêu thương, ủng hộ và vì những gì họ đã trải qua, cám ơn các luật sư, những người đã lên tiếng bảo vệ và chịu đựng sự đau khổ cùng với tôi, cám ơn tất cả bạn bè vã những người ủng hộ ở đây cũng như ở các nước trên thế giới.”

Đức Hồng y Pell được ra khỏi nhà tù Barwon, tiểu bang Victoria, Úc châu sau 400 ngày bị giam giữ. Ngài là một người giữ nhiều chức vụ cao trong giáo hội Úc châu và toàn cầu. Ngài từng là Tổng Giám mục tổng giáo phận Sydney và Melbourne. Ngài cũng là một trong những hồng y cố vấn của Đức Thánh Cha Phanxicô.

Duc Trung Vu, CSsR

Nguồn: www.thecourier.com.au

Xin đọc bài: Tối Cao Pháp Viện Úc ĐỒNG THANH kết luận Đức Hồng Y George Pell HOÀN TOÀN VÔ TỘI

 

Mời quý vị tham dự trực tiếp Thánh Lễ và các chương trình trên kênh Youtube Mẹ Hằng Cứu Giúp và Fanpage Truyền Thông Thái Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.