Đức Hồng Y Reinhard Marx Viếng Thăm Trung Tâm Hành Hương Các Thánh Tử Đạo Sở Kiện

Thái Hà (14.01.2016) – Trong chuyến viếng thăm và làm việc tại Việt Nam, Đức Hồng Y Reinhard Marx, chủ tịch hội đồng giám mục Đức, và phái đoàn đã đến TTHH Sở Kiện chiều ngày 12/01/2016.

Trong niềm hân hoan đón chào, Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn đã giới thiệu phái đoàn vời toàn thể đông đảo bà con tín hữu.

Đáp lại, Đức Hồng Y Reinhard Marx vui mừng bày tỏ lòng cảm ơn về sự đón tiếp long trọng, và tình cảm sâu xa bà con tín hữu dành cho mình. Ngài vui vẻ nói: “Đây là lần đầu tiên trong đời, tôi được đón tiếp long trọng, nồng hậu và đông đảo như thế này. Ngay tại nước Đức, quê hương tôi, tôi cũng chưa bao giờ được như thế”.

HY_Marx_10
Đức Hồng Y Reinhard tại trung tâm hành hương các thánh tử đạo Sở Kiện, Hà Nội

HY_Marx_13

HY_Marx_15

HY_Marx_18

Trong bài giảng lễ kính các Thánh Tử Đạo Việt Nam, Đức Hồng Y Reinhard Marx đã khẳng định sâu sắc về ơn được làm Kitô hữu, làm con cái của Thiên Chúa, một ơn mà không có một thế lực, một tổ chức, một thể chế chính trị trần gian nào có thể đàn áp được. Thánh Anrê Dũng Lạc và các bạn tử đạo đã minh chứng cho điều đó bằng chính cuộc sống của các Ngài. Các Ngài đã hiến dâng cuộc đời cho Thiên Chúa và sống cho niềm tin của mình. Vì thế, các Ngài không chết, mà luôn luôn sống.

Giáo hội sơ khai thời đế quốc La Mã hùng mạnh cũng bị đàn áp, khi người ta cố gắng nhồi nhét và kêu gọi mọi Người tôn sùng hoàng đế, coi hoàng đế là Chúa, và chỉ được tôn thờ một mình hoàng đế trên hết mọi sự. Ai không giữ luật này sẽ bị chừng trị. Các Kitô hữu tiên khởi đã kiên định tin vào Thiên Chúa. Chỉ có Thiên Chúa tối cao là Đấng duy nhất con người phải tôn thờ. Các Ngài cũng đã đổ máu cho niềm tin ấy. Các Ngài cũng được suy tôn.

Tôi đến đây chứng kiến đức tin của anh chị em rất sống động và có tương lai hứa hẹn. Tôi muốn nói với anh chị em: Đừng sợ bất kỳ một thế lực nào, một thể chế chính trị nào có thể dập tắt được niềm tin của chúng ta vào Thiên Chúa. Tự do tôn giáo là quyền căn bản của tất cả mọi người trên hành tinh này. Xin các Thánh tử đạo cầu bầu cho mọi Kitô hữu.

Sau cùng, Ngài gửi lời cám ơn tới Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, tổng giám mục Hà Nội, và bà con trong Tổng Giáo Phận đã đón tiếp Ngài và phái đoàn cách long trọng.

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.