Đức Thánh Cha cầu nguyện cho các nạn nhân của cơn bão ở Cộng hoà Dominica và Puerto Rico

Đức Thánh Cha thể hiện sự gần gũi với những người bị ảnh hưởng bởi cơn bão Fiona ở Cộng hòa Dominica và Puerto Rico, bằng cách gửi điện thư bày tỏ đau buồn về những thiệt hại, đồng thời bảo đảm lời cầu nguyện dành cho họ.

Bão Fiona đổ bộ kéo theo mưa lớn bao trùm Cộng hòa Dominica, khiến 16 trong số 32 tỉnh của Cộng hòa Dominica phải ban bố tình trạng khẩn cấp.Trước đó, cơn bão này đã gây lũ quét trên diện rộng tại Puerto Rico và làm mất điện tại quần đảo Caribe. Mưa to gió lớn khiến nhiều tuyến đường bị ngập lụt, giao thông bị cản trở do cây hoặc cột điện đổ. Mưa lũ cũng khiến một số ngôi làng bị cô lập, khoảng 800 người phải sơ tán và hơn 11 ngàn người phải sống trong cảnh mất điện.

Thứ Tư, ngày 21 tháng 9, Đức Thánh Cha đã gửi điện thư được ký bởi Đức Hồng Y Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Toà Thánh cho Đức cha Freddy Antonio de Jesús Bretón, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Santo Domingo, và một điện thư khác cho Đức cha Rubén Antonio González Medina, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Puerto Rico. Điện thư viết: “Đức Thánh Cha rất đau buồn khi biết thiên tai đã ập đến đất nước trong vài giờ qua do cơn bão Fiona, gây ra nhiều thiệt hại về người và vật chất. Ngài cầu nguyện xin Chúa an ủi những ai đang đau khổ”.

Đồng thời Đức Thánh Cha mời gọi “toàn thể cộng đoàn Kitô hữu và những người thiện chí, gia tăng tình liên đới giúp đỡ những người bị ảnh hưởng bởi thiên tai này, và như thế thể hiện tình huynh đệ gần gũi mà tất cả chúng ta được kêu gọi thực hiện”.

Cuối cùng, Đức Thánh Cha phó thác những người bị ảnh hưởng “cho vòng tay yêu thương của Đức Mẹ Altagracia”, Đấng Bảo Trợ Cộng hoà Dominica và ban “phép lành Toà Thánh an ủi, như một dấu hiệu tình thương cho những người con của Cộng hòa Dominica và Puerto Rico”.

Ngọc Yến – Vatican News