Đức Thánh Cha được tặng mũ hay bị ném mũ?

Một chiếc mũ mầu kem được ném về phía ĐTC Phanxicô. ảnh cắt từ video

Nhiều trang báo đưa tin, trong chuyến thăm Chilê của Đức Thánh Cha Phanxicô hôm 17/01/2018, khi Ngài đi qua đám đông dân chúng dọc các con đường của thủ đô Santiago de Cile, Đức Thánh Cha Phanxicô đã bị một kẻ quá khích “ném vào mặt”. “một chiếc mũ kaki màu kem, giống như loại mũ người Việt hay gọi “mũ tai bèo”.

Những tờ báo này xem đây là một hành động chống Đức Thánh Cha, trong bối cảnh những chống đối Giáo hội và chống chính cá nhân ngài. Trước và trong cuộc viếng thăm của ngài, đã có các vụ đốt các nhà thờ, các cuộc biểu tình.

Tuy nhiên theo vi.radiovaticana.va, “Đức Thánh Cha được tặng mũ chứ không phải bị ném mũ, vì trên chiếc mũ đó có ghi dòng chữ tiếng Tây ban nha “Rece por la familia chilena” – Xin cầu nguyện cho gia đình Chilê”.

“Trong Khi Đức Thánh Cha xuất hiện giữa công chúng, ví dụ như trong các buổi triều yết chung tại Vatican, các tín hữu thường “gửi tặng” ngài các món đồ bằng cách “ném” chúng về hướng ngài khi xe của ngài đi ngang qua”.

Đức Thánh Cha Phanxicô đang có chuyến tông du hai nước Chile và Peru từ ngày 15.01 đến 22.01.2018. Được biết Chilê có khoảng 18 triệu dân trong đó gần 70% là người Công Giáo, đất nước Peru có hơn 30 triệu dân trong đó người Công Giáo chiếm gần 90% dân số.

ảnh vatican (chuyến tông du tại Chilê của ĐTC Phanxicô)


Huy Jos

Truyền Thông Thái Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.