Đức Tổng Giám Mục Leopoldo Girelli – Bước chân của Lòng Thương Xót

Thái Hà (27/07/2016) – WTGPHN – Mỗi khi trở lại Việt Nam, ngoài những công việc ngoại giao hay là những chuyến thăm mục vụ, thì bất cứ lúc nào có thể là Đức Tổng Leopoldo Girelli luôn dành thời gian để đến với những người nghèo, vô gia cư tại Hà Nội.

Xem thêm hình tại đây

tgm_leopoldo9g00 sáng ngày 23/7/2016, khởi hành từ Tòa Giám Mục Hà Nội, cùng với Caritas Hà Nội, ngài đã len lỏi vào khắp các ngõ ngách để đến thăm viếng những người nghèo và người vô gia cư trên đường phố Hà Nội.

Sau những lời chào thăm, ngài lắng nghe những tâm tình chia sẻ về cuộc sống mưu sinh nhọc nhằn, quanh năm đầu tắt mặt tối mà nhìn về tương lai thì dường như không có lối thoát, những thử thách ngày một chất chồng trên đôi vai gầy yếu của họ.

Đồng hồ điểm 12g00 trưa, những giọt mồ hôi lăn dài trên từng khuôn mặt bởi cái nắng gay gắt của thời tiết khắc nghiệt miền Bắc, nhưng cũng không ngăn được bước chân ngài. Tiếp tục đi hết nhà này tới nhà khác, với tấm lòng chạnh thương của người mục tử, vị đại diện Đức Thánh Cha đã trao gửi đến anh chị em có hoàn cảnh đặc biệt này những lời sẻ chia, cảm thông chân thành, cùng với phép lành là những món quà và những tràng chuỗi mân côi hay chiếc xe lăn với hy vọng giúp anh chị em đó vơi đi phần nào những khó khăn khổ cực mà họ đang phải gánh chịu.

Nguyện xin Ân Sủng và tình yêu Chúa luôn tuôn trào trên Đức Tổng Giám Mục và trên những anh chị em của chúng con. Ước mong sao có nhiều bước chân tiếp nối những bước chân, để tiếp tục hăng say ra đi, trao ban và làm chứng cho Lòng Thương Xót Chúa.

Nt. Maria Phạm Thị Thu Trang

Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội

Theo web TGP Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.