Gần 30 ngàn bạn trẻ Hoa Kỳ tham dự Đại hội GTTG Lisbon 2023

Như đông đảo các bạn trẻ ở nhiều nước trên thế giới, hơn 28.600 bạn trẻ từ 1.300 nhóm của Hoa Kỳ, được đồng hành bởi hơn 60 Giám mục, sẽ đến Lisbon, Bồ Đào Nha, tham dự Đại hội Giới trẻ Thế giới.

Phái đoàn Hoa Kỳ là một trong năm phái đoàn đông nhất tham dự Đại hội Giới trẻ Lisbon. Hầu hết những người tham dự của đoàn Hoa Kỳ đều ở độ tuổi từ 18 đến 25.

Giáo hội có cơ hội lắng nghe người trẻ

Đức cha Robert Barron của giáo phận Winona-Rochester, Chủ tịch Ủy ban Giáo dân, Hôn nhân, Đời sống Gia đình và Giới trẻ của Hội đồng Giám mục Hoa Kỳ, chia sẻ rằng “Đây là một cơ hội tuyệt vời để những người trẻ có một cuộc gặp gỡ quan trọng với Chúa Giêsu Kitô trong sự đồng hành của Giáo hội hoàn vũ. Đó cũng là thời điểm mà Đức Thánh Cha và các vị lãnh đạo Giáo hội có cơ hội lắng nghe những người trẻ hiện diện, giảng dạy và đào tạo họ theo Tin Mừng, và cuối cùng sai họ đến với ơn gọi và sứ vụ của họ trên thế giới.”

Đoàn hành hương của giới trẻ Hoa Kỳ sẽ được tiếp đón tại các giáo xứ, khuôn viên, nhà ở và khách sạn xung quanh Lisbon. Những người tham gia được mời tham dự các buổi giáo lý hàng ngày dành cho giới trẻ do 35 giám mục Hoa Kỳ hướng dẫn.

Cuộc gặp gỡ các tín hữu Mỹ

Ngày 2/8/2023, các bạn trẻ nước này sẽ tập trung tại Parque da Quinta das Conchas lúc 7 giờ tối để tham dự cuộc gặp gỡ quốc gia, sự kiện sẽ bao gồm các chứng từ, âm nhạc và chầu Thánh Thể. Đức cha Barron sẽ có bài phát biểu chính và Đức cha Edward Burns của Dallas sẽ hướng dẫn Giờ chầu Thánh Thể như một phần của sáng kiến Phục hưng Thánh Thể toàn quốc. (CNA 25/07/2023)

Hồng Thủy – Vatican News