Giám mục Ấn Độ đề nghị 40 việc làm thể hiện lòng thương xót trong năm thánh

Thái Hà (18.06.2016) – Agenzia Fides – Hội đồng Giám mục Ấn Độ đã đề xuất một kế hoạch hành động cụ thể cho tất cả các dòng tu trong Năm thánh Lòng Thương xót.

Các giám mục đã đưa ra hơn 40 cam kết thực tiễn để thực hiện trong Năm Thánh, và sẽ tiếp tục ngay cả khi năm thánh Lòng thương xót đặc biệt này kết thúc.

“Năm thánh Lòng thương xót là thứ gì đó có thật, đó không chỉ đơn giản là năm mà chúng ta cầu nguyện hay tham dự các hội nghị. Chúng ta có thể quảng đại đáp lại lời kêu gọi của Đức thánh Cha Phanxicô, bằng cách đưa ra những kế hoạch hành động cụ thể nhằm mang lại lợi ích cho người nghèo và người đau khổ.’’

Cha Joe Mannath dòng Salesian nói với Agenzia Fides như trên. Ngài là Thư quốc gia của ‘Hội đồng các tu sĩ Ấn Độ’ (CRI), nơi gắn kết các hội đoàn và dòng tu ở Ấn Độ.

Cha Mannath giải thích: “Với nhu cầu cấp bách, tiềm năng to lớn, tu sĩ chúng ta có vị thế hơn cả so với đa số dân chúng: nên những đóng góp của chúng ta có thể tạo nên sự khác biệt’’.

Những hành động cụ thể được khuyến khích thực hành ở cả mức độ cá nhân lẫn cộng đồng gồm: thúc đẩy những hành động tha thứ và hòa giải; hiến máu hoặc hiến nội tạng; thường xuyên đến thăm và chăm sóc người bệnh, người cao tuổi và các tù nhân; đối đãi với công nhân và người lao động trong các cơ quan tôn giáo với lòng kính trọng và công bằng; chăm sóc trẻ em lang thang cơ nhỡ và những người nghiện ma túy; tham gia vào công tác giáo dục, dạy giáo lý và giúp đỡ các gia đình khó khăn tiếp cập giáo dục.”

“Có 40 kế hoạch hành động được đưa ra để lựa chọn: chúng ta hiện đang ở trong tháng Sáu và gần nửa năm thánh đã trôi qua. Đề nghị này cũng có thể là thời điểm thích hợp, để kiểm tra lại những gì chúng ta đã làm trong tư cách cá nhân, cũng như trong cộng đồng tu trì và dòng tu” trong năm thánh.

Giáng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.