Giám mục thứ hai ở Phi châu qua đời vì virus corona

Giáo hội châu Phi đang thương khóc Đức cha Silas Silvius Njiru, giám mục hưu trí của giáo phận Meru, qua đời hôm 28/04, hưởng thọ 91 tuổi.

Đức cha Njiru sinh năm 1928 và được thụ phong linh mục năm 1955. Năm 1957 ngài được bổ nhiệm cai quản giáo phận Meru mới được thành lập cho đến năm 2004. Ngài là vị giám mục thứ hai ở châu Phi qua đời vì virus corona. Trước đó, ngày 15/04, virus corona đã cướp đi sự sống của Đức cha Gérard Mulumba, 82 tuổi, giám mục hưu trí của Mweka, Cộng hòa dân chủ Congo.

Đức Hồng y Philippe Nakellentuba Ouédraogo, tổng giám mục Ouagadougou, ở Burkina Faso, đã may mắn vượt qua được căn bệnh hiểm nghèo và đã được xuất viện.

Châu Phi cũng nhớ đến Đức cha Angelo Moreschi, người Ý, dòng Salêdiêng, vị giám mục đầu tiên trên thế giới qua đời vì virus. Ngài qua đời tại Brescia vào đêm 24 rạng sáng 25/03. Đức cha Moreschi đã truyền giáo tại châu Phi hơn 50 năm và là đại diện tông tòa giáo phận Gambella ở Etiopia. Do sức khỏe, ngài đã trở về Ý để chữa bệnh với hy vọng có thể trở lại giáo phận truyền giáo của ngài, nhưng ngài đã bị nhiễm virus và qua đời. (REI 30/04/2020)

Hồng Thủy – Vatican News

Nguồn: https://www.vaticannews.va/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.