Giáo họ Chợ Đồn- Bắc Kạn lần đầu có thánh lễ và hoan ca mừng Chúa Giáng Sinh

Hòa chung niềm vui mừng Chúa Giáng sinh, vào lúc 18h00 thứ Bảy, ngày 23/12/2023, Giáo họ Chợ Đồn, thuộc Giáo xứ Bắc Kạn, lần đầu tiên tổ chức Thánh Lễ và Hoan ca mừng Chúa Giáng Sinh.

Đại lễ mừng Chúa Giáng sinh năm nay, đã trở nên đặc biệt hơn với hơn 40 nhân danh Giáo họ Chợ Đồn, khi lần đầu tiên được tổ chức Thánh lễ và đêm Hoan ca mừng ngày Con Thiên Chúa nhập thể làm người.

Trước giờ Diễn nguyện và Hoan ca, cộng đoàn đã cùng nhau sốt sắng tham dự Thánh lễ do cha Bề trên chính xứ Giuse Nguyễn Văn Tĩnh, C.Ss.R chủ tế và cha phụ tá Giuse Trần Văn Tuyển, giảng lễ.

Tham dự đêm Hoan ca đặc biệt này, ngoài giáo dân Giáo họ Chợ Đồn, còn có sự hiện diện của Giáo xứ Bắc Kạn, đại diện chính quyền: Tỉnh Bắc Kạn, Huyện Chợ Đồn và Thôn Nà Pài, cùng đông đảo khán giả là anh chị em không cùng chung niềm tin Công giáo.

Sau lời dẫn về ý nghĩa ngày lễ Giáng sinh, Cha Bề trên chính xứ Giuse đã long trọng khai mạc đêm Hoan ca mừng Chúa Giáng Sinh năm 2023.

Đêm Diễn nguyện và Hoan ca đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng người tham dự, khi trên khuôn mặt mọi người ai nấy đều diễn tả một niềm vui khôn tả, khi lần đầu tiên được tham dự Thánh lễ và Hoan ca mừng Chúa Giáng Sinh. Các đội múa, đội vũ và hát tốp ca, đến từ giáo họ, giáo xứ biểu diễn dù không phải là những nghệ sĩ chuyên nghiệp, nhưng với tình yêu dành cho Chúa Hài Đồng, tất cả đã đem hết khả năng của mình để biểu diễn, ca tụng Chúa, và đem lại niềm vui cho khán giả.

Được biết, để chuẩn bị cho Thánh lễ và Hoan ca mừng Chúa Giáng Sinh lần đầu tiên được tổ chức tại Giáo họ Chợ Đồn, cả Giáo họ đã cùng nhau chung tay mỗi người một việc, ai biết việc gì làm việc nấy, nhóm trang trí hang đá, nhóm treo đèn nháy, nhóm thì trang trí cây thông… Tất cả Giáo họ tham gia đều làm trên tinh thần tự giác, nhiệt tình và có trách nhiệm.

Dominic