Giáo hội dạy chúng ta điều gì về các nhân đức?

Trong lịch sử Giáo hội Công giáo, người nam, người nữ dũng cảm cho chúng ta thấy rằng, sống một cuộc sống đức hạnh là điều có thể, ngay cả trong những hoàn cảnh khắc nghiệt. Một trong những cách Giáo hội công nhận một người như là thánh qua đời sống đức hạnh của họ. Nếu một người được công nhận là thánh, họ phải cho thấy rõ “nhân đức anh hùng”.

Thánh Phaolô tỏ cho thấy nhân đức hiến thân rao giảng sứ điệp Kitô giáo cho các cộng đồng nói tiếng Hy Lạp hơn 2000 năm trước. Mặc dù ngài bị bỏ tù, bị đuổi ra khỏi thành phố, bị bạn bè của ngài loại bỏ và thường bị hiểu lầm, thánh Phaolô vẫn rao giảng cho mọi người về Đức Giêsu và Thiên Chúa tình yêu.

Thánh Tôma Aquinô là một linh mục dạy các sinh viên ở Đại Học Paris khoảng 750 năm trước. Ngài được biết đến vì sự khôn ngoan tuyệt vời của ngài. Ngài có khả năng tổng hợp sứ điệp Kitô giáo với những hình thức suy tư khác nhau để cho thấy cách Thiên Chúa hoạt động trong thế giới.

Thánh Maximilian Kolbe là một linh mục Công giáo người Ba Lan, bị Đức Quốc Xã bắt phải chết trong trại tử thần gọi là Aushwitz trong Chiến Tranh Thế Giới Thứ II. Trong những trại này, người ta bị giết chỉ vì họ là người Do Thái hay thuộc về những nhóm khác mà Đức Quốc Xã gét. Cha Miximilian tình nguyện nhận chỗ của một người Do Thái bị chỉ định chết. Ngài cho thấy đức dũng cảm khi đối mặt với cái chết.

Hãy đọc về một số tín hữu Công giáo gây kinh ngạc trong “25 Câu Hỏi Về Các Thánh và Những Vị Anh Hùng Công Giáo” hay trên Internet. Mỗi người cho thấy những nhân đức nào?

 

Các Nhân Đức

Tác giả: Les Miller

Chuyển ngữ: Nt Maria Vũ Thị Thu Thủy

Đọc thêm:

(1) Nhân đức là gì?

(2) Điều xấu là gì?

(3) Mười Giới Răn nói với chúng ta điều gì về nhân đức và điều xấu?

(4) Các ngôn sứ trong Kinh Thánh dạy chúng ta điều gì về nhân đức và điều xấu?

(5) Đức Giêsu dạy chúng ta điều gì về nhân đức?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.