Giáo khu 8 giáo xứ Thái Hà cảm ơn Đức Tổng Giám Mục Giuse Ngô Quang Kiệt vì tấm lòng mục tử của Ngài

Hôm nay, 18.03, áp ngày các Kitô hữu mừng kính Thánh Giuse, Bổn mạng của Hội Thánh, Đức Tổng Giám mục Giuse Ngô Quang Kiệt đã ưu ái dành thời gian giảng tĩnh tâm và dâng thánh lễ cho 45 anh chị em thuộc Giáo khu 8 và một số quý ông trong giới gia trưởng Giáo xứ Thái Hà, Hà Nội.

Buổi tĩnh tâm diễn ra tại khu nhà cạnh Đan viện Xitô, Châu Sơn, Ninh Bình. Đây cũng là địa điểm quen thuộc của nhiều nhóm, hội đoàn đến xin Đức Tổng Giám mục Giuse Ngô Quang Kiệt hướng dẫn tĩnh tâm hoặc dùng làm địa điểm tổ chức tĩnh tâm.

Chia sẻ với anh chị em giáo dân hôm nay, Đức Tổng Giám mục Giuse đã đề cập đến 4 giấc mơ của Thánh Giuse được đề cập trong Kinh Thánh: Giấc mơ được sứ Thần Gapriel báo tin đón Đức Maria về nhà mình. Đây là giấc mơ nói lên những điều trăn trở của thánh nhân đối với bổn phận chu toàn thánh ý Thiên Chúa về gia đình; Giấc mơ thứ hai được Sứ Thần báo tin đưa Đức Maria và trẻ thơ Giêsu trốn qua Ai Cập khi vua Hêrôđê tìm giết. Giấc mơ này nói lên điều trăn trở của Thánh Giuse trong việc bảo vệ Chúa Giêsu và Đức Mẹ. Giấc mơ thứ ba Sứ Thần báo tin để đưa Đức Mẹ và Chúa Giêsu trở về Israel. Giấc mơ này nó lên điều thánh Giuse trăn trở để bảo vệ đức tin. Giấc mơ thứ thư là Sứ Thần báo tin đưa gia đình về Nagiaret. Giấc mơ này nói lên điều trăn trở của Thánh Nhân đối với việc loan báo Tin Mừng khi sống tại vùng đất dân ngoại.

Trong thánh lễ, Đức Tổng Giám mục Giuse chia sẻ về việc thánh Giuse là “người xây nhà” và từ đó ngài cũng mời gọi mọi người noi gương Thánh Nhân không chỉ biết xây ngôi nhà vật chất nhưng biết xây ngôi nhà con người và ngôi nhà tâm hồn của mình, của gia đình mình…

Cuối thánh lễ, anh chị em giáo dân đã mừng lễ bổn mạng Đức tổng Giuse. Cám ơn Đức tổng Giuse vì sự ưu ái, quan tâm của ngài đối với các tín hữu Chúa đang khao khát được ngài hướng dẫn dạy dỗ. Kính chúc Đức nguyên tổng Giuse sức khỏe, niềm vui, ơn bình an của Chúa nhờ lời chuyển cầu của Thánh Giuse.

Được biết, năm nay, Giáo xứ Thái Hà đã chuyển hình thức tĩnh tâm dịp Mùa Chay tập trung 3 ngày tại nhà thờ giáo xứ như mọi năm qua hình thức tổ chức các buổi tĩnh tâm cho từng hội đoàn, từng giáo khu trong giáo xứ… Các nhóm, hội đoàn, giáo khu tùy cách tổ chức để mang lại lợi ích thiêng liên trong dịp Mùa Chay thánh. Giáo xứ cũng tổ chức 24 giờ cho Chúa và ngày mai, lễ kính thánh Giuse, thứ Sáu, 19/03/2021. Trong ngày này, các cha sẽ ngồi tòa giải tội và đặt Mình Thánh Chúa tại nhà thờ giáo xứ.

Truyền Thông Thái Hà