Giáo xứ Bắc Kạn xin hiệp thông cầu nguyện trong biến cố đau thương

Phía ngoài ngôi nhà thờ nhỏ bé Giáo xứ Bắc Kạn

Kính thưa quý Cha, quý Tu sỹ và cộng đoàn Dân Chúa xa gần

Giáo xứ Bắc Kạn thuộc giáo phận Bắc Ninh, được thành lập từ năm 1928, ngày nay tọa lạc ngay giữa trung tâm Tp Bắc Kạn gọi là “Đồi Chính Xứ”, có nhà thờ, có nhà Cô Nhi Viện, có nghĩa trang thiên thần…

Đến nay giáo xứ đã khởi sắc sau những năm dài miệt mài cầu nguyện của các cụ. Bà Dụng, Bà Đường, bà Tỵ là những giáo dân đã ngoài 80 tuổi vẫn minh mẫn kể lại những chặng đường lịch sử mà chính mình đã sống như bằng chứng của ơn Chúa ban cho Giáo xứ…. dù không có linh mục dân lễ thì các cụ vẫn đến nhà thờ đọc kinh cầu nguyện như là sự sông của người Kito hữu.

Niềm hy vọng về một giáo xứ đang bừng sáng thì ông Hoàng Ngọc Đường chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn ban hành quyết định 938, tước hết phần đất đã được làm phép dành cho việc thờ phượng của giáo xứ cho một gia đình. Đây là một quyết định xúc phạn đến niềm tin của người giáo dân Bắc Kạn.

Một người được đón nhận vào nương thân trong Nhà Chúa đó là ông Đoàn Hữu Đỉnh lại trở thành kẻ chiếm đất thánh! Và được sự hậu thuẫn của CQ.

Chiều nay Toà án nhân dân tỉnh Bắc Kạn phân xử vụ lấn chiếm đất đai của nhà thờ Bắc Kạn.

Xin quý Cha và cộng đoàn Dân Chúa hướng về Bắc Kạn hiệp thông trong biến cố đau thương này! Hy vọng con người được thức tỉnh để không phải trả giá. Vì Chúa đã nói: “Của Chúa thì phải trả về cho Thiên Chúa”. (X. Mt 22, 15-21)

Chúng con chân thành cám ơn!

Giáo xứ Bắc Kạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.