Giáo xứ Song Ngọc hướng về phiên tòa phúc thẩm tù nhân lương tâm Gioan Nguyễn Văn Oai

#TNCG – Sau khi kết thúc Thánh Lễ tối ngày hôm nay (12/01/2018), Linh mục JB. Nguyễn Đình Thục và bà con Giáo dân xứ Song Ngọc tổ chức thắp nến, cầu nguyện cho các TNLT đang bị nhà cầm quyền Việt Nam bắt bớ, giam giữ một cách tùy tiện. Nhất là cùng nhau đồng lòng hướng về phiên toà phúc thẩm TNLT Nguyễn Văn Oai sẽ diễn ra vào ngày 15/01 tới đây.

Được biết, Nguyễn Văn Oai là một trong số hàng trăm TNLT đang bị nhà cầm quyền Việt Nam giam giữ một cách tùy tiện. Mặc cho nhiều tổ chức trong nước, cũng như các tổ chức quốc tế lên tiếng yêu cầu nhà cầm quyền Việt Nam trả tự do cho anh, nhưng phía nhà cầm quyền vẫn phớt lờ các đề nghị chính đáng đó.

Anh Nguyễn Văn Oai là trường hợp đặc biệt, vì mới trở về sau khi mãn án tù trong vụ án 14 thanh niên Công Giáo và Tin Lành năm 2011, anh Oai vẫn tiếp tục con đường đấu tranh của mình, đó là lên tiếng phản đối những việc làm sai trái, những bất công trên mảnh đất Việt Nam này. Đặc biệt, thấu cảm nỗi thống khổ của bà con nhân dân miền Trung trong vụ thảm hoạ môi trường Formosa hồi đầu tháng 4/2016. Anh càng lên tiếng phản đối mạnh mẽ việc đảng cộng sản Việt Nam nhân nhượng, thậm chí bảo vệ tập đoàn gây ra thảm họa môi trường đầu độc toàn thể nhân dân Việt Nam, cách riêng với bà con ngư dân miền Trung.

Cũng vì sự dẫn thân gan dạ đó, đảng cộng sản Việt Nam đã lập mưu để bắt giam anh thêm một lần nữa. Quả đúng như vậy, ngày 19/1/2017 an ninh của đảng cộng sản đã bắt cóc TNLT Nguyễn Văn Oai trên đường anh đi làm về mà không có một quyết định, giấy tờ gì hết. Đến ngày 18/9/2017, anh Oai bị tòa án sơ thẩm gắn vào một bản án 5 năm tù với hai tội danh là “Chống người thi hành công vụ (điều 257) và Không chấp hành án (điều 304)”.

Vì vậy, trong phiên toà phúc thẩm sắp tới, rất mong tất cả mọi người trên khắp đất nước Việt Nam, cũng như mọi người trên toàn thế giới cùng quan tâm, dõi theo và cổ vũ cho tinh thần đấu tranh của TNLT Nguyễn Văn Oai cùng người thân, vợ và đứa con gái thơ ngây của anh ấy.

Truyền Thông Thái Hà (TNCG)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.