Giáo xứ Thái Hà đến với anh chị em nghèo nhân ngày Thế giới người nghèo

Phong thư gửi tới người nghèo của Giáo xứ Thái Hà

Đáp lời kêu gọi của Đức Thánh Cha Phanxicô, Tổng Giáo phận Hà Nội, qua Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn đã có thư mục vụ gửi tới các giáo xứ để có những hành động cụ thể vào ngày Chúa Nhật, 19.11.2017 đối với anh chị em và các gia đình đang sống trong cảnh khó khăn.

Sáng nay, lúc 8 giờ 00, tại nhà thờ Thái Hà, cha Giuse Trịnh Ngọc Hiên với tư cách là chánh xứ đã chủ sự thánh lễ và chia sẻ Lời Chúa cầu nguyện cách riêng cho những người, những gia đình đang sống trong cảnh khó khăn nghèo nàn.

Trong bối cảnh mừng lễ các thánh tử đạo Việt Nam, cha Giuse Trịnh Ngọc Hiên mời gọi mọi người chiêm ngắm gương sống anh hùng của các bậc tiền nhân, cụ thể là 117 vị thánh tử đạo tại Việt Nam. Các ngài không chỉ hy sinh mạng sống mình vì đức tin, nhưng đời sống của các ngài là cả một chỗi dài của đời sống bác ái Kitô giáo đối với anh chị em của mình.

Sau lời nguyện kết lễ, quý ông bà đại diện các Khu Giáo trong Giáo xứ đã nhận những phần quà nhỏ bé để đến thăm và gửi tới các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Sau đó là lời bài hát sai đi ‘Như Cha Sai Thầy, Thầy cũng sai anh em’.

Trong thông điệp gửi cho các thành phần dân Chúa nhân ngày người nghèo được tổ chức lần đầu tiên, Đức Thánh Cha Phanxicô viết: “‘Chúng ta hãy yêu thương, không phải bằng lời nói nhưng bằng việc làm’”.

Truyền Thông Thái Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.