Giáo Xứ Thái Hà và các giáo xứ trong Hạt Chính Toà Hà Nội hành hương kính các Thánh Tử Đạo tại Sở Kiện

Thái Hà (05/07/2018) – Trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa trong Năm Thánh tôn vinh các Thánh tử đạo tại Việt Nam, vào lúc 7h sáng nay, 05.07, tại vương cung thánh đường Sở Kiện (Thanh Liêm – Hà Nam) đã diễn ra Thánh lễ đồng tế hành hương kính các Thánh Tử Đạo của Giáo xứ Thái Hà và 5 giáo xứ khác thuộc Hạt chính Toà – Tổng giáo phận Hà Nội.

Đây là ngày hành hương được chỉ định cho các Giáo xứ Thái Hà, Nam Dư, Đồng Trì, Kẻ Sét, Phùng Khoang, Hà Đông.

Trước khi bước vào Thánh lễ cha Giuse Nguyễn Văn Toản, DCCT đã hướng dẫn anh chị em giáo dân hành hương tôn kính và cầu nguyện cùng các Thánh Tử Đạo Việt Nam.

Cha Giuse Trịnh Ngọc Hiên, chánh xứ Giáo xứ Thái Hà chủ tế thánh lễ cùng với quý cha chính xứ thuộc các Giáo xứ Nam Dư, Phùng Khoang, Hà Đông, một số nam nữ tu sĩ và khoảng 600 anh chị em giáo dân  trong 6 giáo xứ.

Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Giuse Đỗ Đình Tư, thuộc Cộng đoàn DCCT Hà Nội đã mời gọi cộng đoàn làm chứng về đức tin mà mình đã đón nhận theo gương các vị tiền nhân là các thánh tử đạo tại Việt Nam. Ngài đưa ra hai gương mẫu của 2 vị thánh, một thầy giảng, một giáo dân là người thuộc Tổng giáo Phận Hà Nội. Cha Giuse cũng mời gọi mỗi người luôn tìm kiếm tình yêu, sống đức tin qua việc chu toàn bổn phận trong ơn gọi và biết chia sẻ tình yêu đó với anh chị em khác, nhất là đối với những người nghèo khổ.

 

Trước khi kết thúc thánh lễ cha Giuse Trịnh Ngọc Hiên đã bày tỏ tâm tình cám quý cha đang coi sóc Đền thánh Sở Kiện và mọi người tham dự ngày hành hương. Sau đó Cộng đoàn đã cùng đọc một kinh Tin kính và một kinh Lạy cha để lãnh nhận ơn toàn xá.

Quý sơ Dòng Mến Thánh Giá Phát Diệm tại Phùng Khoang và quý sơ Dòng Đaminh trong ngày hành hương
Cha Giuse Nguyễn Văn Toản, DCCT Hà Nội hướng dẫn cộng đoàn cầu nguyện với các thánh tử đạo trước thánh lễ

Thầy Phó tế thuộc Tu đoàn Truyền Tin Hà Nội đang giúp Giáo xứ Kẻ Sét công bố Lời Chúa
Cha Giuse Đỗ Đình Tư, DCCT Hà Nội chia sẻ Lời Chúa trong thánh lễ

Truyền Thông Thái Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.