Gx. Đan Chàng bế mạc Đại phúc

Thái Hà (07.10.2015) – Thánh lễ đồng tế lúc 19 giờ, tối qua với phép lành ơn Đại Xá  đã kết thúc Tuần Đại Phúc tại Giáo xứ Đan Chàng, thuộc Giáo phận Thái Bình (thôn Đan Chàng, xã Hồng Vân, huyện Ân Thi, Hưng Yên).

Tuần Đại Phúc là cơ hội để mọi người trong Giáo xứ làm mới lại đức tin đã lãnh nhận. Quý cha trong đoàn Đại phúc đã đi thăm viếng từng gia đình để hiểu hơn về đời sống đức tin của bà con và cầu nguyện xin Chúa thánh hóa gia đình.

Ngoài việc cử hành thánh lễ, chầu Thánh thể, hành hương kính Đức Mẹ, thăm viếng các gia đình, quý cha trong tuần Đại phúc còn ngồi tòa giải tội, cử hành bí tích Xức Dầu cho bệnh nhân và các cụ lớn tuổi, nghi thức cầu nguyện cho ông bà tổ tiên, nhất là cầu nguyện cho 314 nạn nhân chết  trong một ngày tại Giáo xứ.

Như tin đã đưa, Đan Chàng là Giáo xứ có bề dầy lịch sử với 400 năm thành lập. Tuy nhiên nơi đây bà con giáo dân cũng chịu nhiều thử thách đức tin do thời cuộc thay đổi mà biến cố đau thương nay vẫn còn nhiều người kể lại là biến cố năm 1954 máy bay đã ném bon xuống nhà thờ Giáo xứ vào đúng Mồng Một Tết làm 314 giáo dân chết. Cha Giuse Đinh Xuân Ngọc, chánh xứ cho biết, trước đây có một chính quyền cắm bia”căm thù” trên nền đất nhà thờ cũ, nhưng nay tấm bia đó đã bị bà con giáo dân bỏ đi.

Một vài hình ảnh trong dịp Đại phúc tại Đan Chàng.

Nhà thờ Giáo xứ Đan Chàng, tỉnh Hưng Yên
Nhà thờ Giáo xứ Đan Chàng, tỉnh Hưng Yên
Cầu nguyện cho ông bà tổ tiên trong dịp Đại phúc
Cầu nguyện cho ông bà tổ tiên trong dịp Đại phúc
Di ảnh người quá cố được đưa đến nhà thờ
Nơi mảnh đất này còn có 314 giáo dân bị chết trong một ngày do máy bay ném bom vào năm 1954
Trước linh ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp
Xức Dầu cho người ốm đau bệnh tật
Nhiều bà cụ bệnh liệt giường đã được con cháu đưa tới nhà thờ
Rước kiệu trước thánh lễ Bế Mạc Đại Phúc
Cha Giuse Đinh Xuân Ngọc, chánh xứ Đại Chàng
Hành hương kính Đức Mẹ trước thánh lễ
Phép lành Toàn Xá trong thánh lễ đồng tế bế mạc Đại Phúc

 

Truyền Thông Thái Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.